Học sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước đã có chỗ học

Sáng 20/2 Sở GD-ĐT Hà Nội, BGH trường THPT Trần Hưng Đạo và gia đình nam sinh Đỗ Hồng Sơn đã có buổi họp bàn về việc đình chỉ học của học sinh Đỗ Hồng Sơn tại trường THPT Trần Hưng Đạo.
Học sinh gửi thư cầu cứu Chủ tịch nước đã có chỗ học - ảnh 1

Trường THPT dân lập Phan Bội Châu - nơi em Sơn sẽ theo học.

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Tâm, Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết: "Sáng nay chúng tôi đã làm việc với Sở. Gia đình học sinh Sơn cũng đã nhận lỗi sai do không nộp thủ tục nhập học theo đúng thời gian quy định.

Theo thống nhất của Sở, Ban giám hiệu Nhà trường và cả gia đình học sinh thì em Sơn sẽ chuyển sang trường dân lập Phan Bội Châu".

Bà Tâm cho biết thêm: "Em Sơn sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày mai tại trường dân lập Phan Bội Châu."

Ngay sau khi biết được thông tin, chúng tôi đã có trao đổi với gia đình em Sơn. Mẹ em Sơn cho biết gia đình hoàn toàn đồng ý với cách giải quyết của Sở GD&ĐT Hà Nội và em Sơn sẽ bắt đầu đễn trường dân lập Phan Bội Châu học vào ngày mai.

Trước đó, em Đỗ Hồng Sơn theo học tại trường Trần Hưng Đạo nhưng do không có hộ khẩu thường trú Hà Nội nên nhà trường đã đình chỉ học. Với mong muốn tiếp tục được đi học, Sơn đã viết tâm thư gửi Chủ tịch nước trình bày hoàn cảnh khó khăn của gia đình với mong muốn các cấp trên xem xét để em có thể tiếp tục tới trường.

Nguồn NLĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !