Học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lý; luật.

Chương trình học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho tất cả SV Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo thạc sĩ 2 hoặc tiến sĩ trong các trường ĐH và các trường lớn của Pháp.

Học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam - ảnh 1

Các lĩnh vực đào tạo bao gồm: khoa học cơ bản; đào tạo kỹ sư; kinh tế và quản lý; luật.

Các điều kiện để xin học bổng: Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi; các thí sinh ở tất cả tỉnh, thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan nhà nước hay tư nhân.

Thời gian: Đối với chương trình thạc sĩ 2: Học bổng tối đa là 10 tháng (một năm học thạc sĩ); đối với chương trình tiến sĩ: Học bổng tối đa là ba năm (ba năm học tiến sĩ).

Các quyền lợi của học bổng: Các SV được học bổng của chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí hằng tháng là 767 EUR (gần 21 triệu đồng), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự), được hưởng quy chế dành cho SV được nhận học bổng của chính phủ Pháp; được miễn học phí.

Đối với những SV đi học tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi.

Hồ sơ của thí sinh bắt buộc phải có: Một tờ khai của chương trình học bổng 2014/2016, điền và ký tên; một CV mới nhất; một thư xin học bổng; một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp ĐH hoặc bảng điểm hai năm cuối ĐH; một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

Đối với những trường hợp học tiến sĩ cần nộp tài liệu chứng minh rằng đề cương nghiên cứu nằm trong khuôn khổ một dự án hợp tác Pháp-Việt nếu có; một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu (từ hai đến ba trang).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh phải gửi qua thư điện tử đến địa chỉ: bureaudesbourses@gmail.com và qua đường bưu điện (hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ yêu cầu, tất cả làm thành hai bản), gửi đến Đại sứ quán Pháp, Phòng Học bổng, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hạn cuối nhận hồ sơ: Ngày 9-1-2015.

Nguồn PLO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !