Hòa Bình đảm bảo thực thi bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội

Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Hòa Bình sẽ đảm bảo thực thi bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, đồng thời nhân rộng các mô hình phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới.

Tỉnh Hòa Bình đã tổ chức phát động và thực hiện tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”....

Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình cho biết, năm 2017, Sở đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Luật bình đẳng giới được thực hiện thông qua nhiều hình thức đúng với chức năng, nhiệm vụ của các cấp ngành, phù hợp với văn hóa, trình độ nhận thức của nhân dân từng vùng, miền trên địa bàn tỉnh. Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục và đào tạo, học nghề, giải quyết việc làm gắn với xóa đói giảm nghèo, y tế, pháp luật cho phụ nữ và trẻ em gái. Thực hiện chính sách ưu tiên dạy nghề cho phụ nữ thuộc đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.

Tham mưu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới giai đoạn 2007 – 2017 cấp tỉnh, cấp huyện. Tại hội nghị cấp tỉnh đã có 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố đã phối hợp với Hội phụ nữ và các đoàn thể tổ chức các hội nghị tọa đàm ở các xã, phường về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Phòng chống tảo hôn tới các chi hội cơ sở, các bậc phụ huynh có con em ở tuổi vị thành niên.

Tổ chức phát động và thực hiện tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Trong năm tỷ lệ lao động được học nghề là nữ chiếm 41%, tỷ lệ lao động được giải quyết việc làm là nữ chiếm 49%.

Năm 2018, Sở sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2016 – 2020 đảm bảo thực thi bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Nhân rộng các mô hình phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !