"Hòa bình cho Biển Đông" đạt mốc 10.000 chữ ký sau 4 ngày

Chỉ trong vòng 4 ngày từ khi ra mắt, website http://hoabinhchobiendong.com đã đạt mốc 10.000 người ký tên. Tiếp tục biểu lộ thông điệp hòa bình, website tăng lên mốc 100.000 chữ ký thỉnh nguyện hòa bình cho Biển Đông.

Chương trình ‘HÒA BÌNH CHO BIỂN ĐÔNG’ là một chương trình hành động vì hòa bình, lấy chữ ký và ý kiến của cộng đồng về việc gìn giữ hòa bình cho Biển Đông nhằm thu hút sự quan tâm của công luận trong nước và quốc tế.

Qua đó, chương trình cũng gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp hòa bình từ Việt Nam. Ban đầu, chương trình đưa ra mục tiêu giai đoạn 1 thu thập ít nhất 10.000 chữ ký từ cộng đồng để chuyển tải thông điệp đến các đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các hãng thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế và cập nhật số lượng chữ ký và gửi đến Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình thế giới.

Chỉ trong vòng 4 ngày từ khi ra mắt chính thức, website http://hoabinhchobiendong.com đã đạt mốc 10.000 người Việt Nam ký tên vào thư ‘Thỉnh nguyện Biển Đông’, truyền tải thông điệp hòa bình cho Biển Đông đến với công luận trên toàn thế giới. 

Do nhu cầu ký tên càng ngày càng cao, cương trình đặt ra mục tiêu tiếp theo là thu thập 100.000 chữ ký cho Hòa bình trên Biển Đông.

Với hệ thống website 2 tên miền tiếng Việt và tiếng Anh, thông điệp bằng 4 ngôn ngữ Anh, Trung, Pháp, Nhật sẽ tiếp tục đến với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và công luận quốc tế qua link http://peaceforeastsea.com. Công luận thế giới sẽ biết đến những vấn đề nóng đang diễn ra tại Biển Ðông để lên tiếng ủng hộ Việt Nam, ủng hộ công lý và nền hòa bình nhân loại.

Với tinh thần hòa bình – đoàn kết - hướng tới tương lai, chương trình mong muốn gửi đến toàn thế giới thông điệp của người dân Việt Nam: Đoàn kết, yêu chuộng hòa bình, mong muốn GÌN GIỮ HÒA BÌNH trên Biển Đông và khu vực ASEAN; Yêu cầu Chính phủ Trung Quốc dừng ngay việc bành trướng trên Biển Đông, đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Chương trình thu thập 100.000 chữ ký thỉnh nguyện hòa bình cho Biển Đông

Website http://hoabinhchobiendong.com/ được ra đời do một nhóm tri thức trẻ Việt Nam khởi xướng sau sự kiện ngày 02/05/2014, Trung Quốc chính thức đưa giàn khoan Hải Dương 981 khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam với những âm mưu chính trị và kinh tế được tính toán kỹ lưỡng. Bước đi nguy hiểm này đã dẫn tới những tổn thất nặng nề cho lực lượng chấp pháp Việt Nam.

Đơn vị phối hợp thực hiện chương trình là Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Hà Nội và Ủy ban Hòa Bình TP. Hà Nội.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !