Hỗ trợ cho các hộ đồng bào DTTS tỉnh Kon Tum bị thiệt hại do thiên tai

Từ ngày 25- 27/9, Vụ Địa phương II phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum vừa tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) bị thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và hoa màu trên địa bàn tỉnh.

Thăm hỏi bà con DTTS bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Theo báo cáo của tỉnh Kon Tum, vào đầu tháng 8/2018, trên địa bàn tỉnh đã có những trận mưa to kéo dài đã gây ngập lụt cục bộ và lũ quét, khiến 2 người chết; 3 căn nhà của hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào DTTS bị sập hoàn toàn và nhiều căn nhà bị tốc mái hư hỏng từ 30-60% (chủ yếu là nhà của hộ đồng bào DTTS).

Có 99 căn nhà bị ngập và sạt lở nghiêm trọng buộc phải di dời, hơn 600 người dân ở các xã Tu Mơ Rông và Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông) phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn; 179 con gia súc (64 con trâu, 115 con bò) của người dân bị chết do đói và bệnh tật; hơn 16ha lúa và cây trồng hàng năm mất trắng; hơn 2.000 cây cà phê bị đất vùi lấp, ngập úng; 06 cầu treo dân sinh bị sạt lở, nước cuốn trôi; 10 công trình bị hư hỏng, bồi lấp đập đầu mối, bể tuyến kênh dẫn nước; các tuyến đường liên thôn, liên xã, tỉnh lộ, quốc lộ bị sạt lở, hư hỏng nặng…

Thiệt hại nặng nhất tập trung tại địa bàn các xã thuộc huyện Tu Mơ Rông với hơn 90% diện tích cây trồng bị thiệt hại.

Thay mặt Đoàn công tác, bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (UBDT) đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc cho 149 hộ DTTS bị thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và hoa màu do mưa lũ gây ra (143 hộ thuộc huyện Tu Mơ Rông, 04 hộ thuộc huyện Đắk Hà, 02 hộ thuộc huyện Ngọc Hồi).

Trong đó, hỗ trợ cho 144 hộ bị thiệt hại về tài sản và hoa màu, mỗi hộ 500 ngàn đồng, hỗ trợ cho 03 hộ có nhà sập hoàn toàn và 02 người bị chết, mỗi hộ 2 triệu đồng. Đoàn trực tiếp trao số tiền hỗ trợ của UBDT cho 95 hộ DTTS bị thiệt hại về nhà ở, tài sản và hoa màu tại 02 xã Tu Mơ Rông và Tê Xăng (huyện Tu Mơ Rông), đối với 54 hộ còn lại do đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng khó đi lại, Đoàn công tác không đến được, Vụ Địa phương II ủy quyền lại cho Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc huyện đi thăm và chuyển số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho hộ gia đình bị thiệt hại.

Tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và diện tích hoa màu do thiên tai gây ra tại tỉnh Kon Tum lần này là 82 triệu đồng.

Huyền Anh -

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !