Hố sụt khổng lồ ‘nuốt chửng mọi thứ’ bất thình lình xuất hiện ở Chile

Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia Chile phát hiện một hố sụt khổng lồ rộng đến 30 mét xuất hiện trên khu đất khai thác ở Chile.

Lỗ hổng rộng 32 mét mới xuất hiện ở vùng nông thôn bên ngoài thị trấn Tierra Amarilla, cách thủ đô Santiago khoảng 800 km về phía bắc. Hố có độ sâu khoảng 200 mét, với một hồ chứa nước xung quanh đáy.

{keywords}
Hố sụt khổng lồ rộng 32 mét bất ngờ xuất hiện ở Chile

Hố mở trên địa điểm của mỏ đồng Alcaparrosa. Theo Lundin Mining, công ty Canada sở hữu mỏ thì hiện tại không có thương tích hoặc thiệt hại nào. Các nhà địa chất Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia đang điều tra lỗ hổng và đã đặt một vành đai an ninh dài 100 mét xung quanh khu vực.

Bên cạnh đó, họ đã đóng cửa khu vực từ cổng vào đến khu khai thác mỏ Alcaparrosa, nằm gần hố sụt, để đảm bảo an toàn cho người dân.

David Montenegro, Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia cho biết: "Chúng tôi không phát hiện thấy bất kỳ vật chất nào dưới đó, nhưng chúng tôi đã thấy sự hiện diện của rất nhiều nước".

Hố sụt thường hình thành dần dần trong nhiều năm nhưng cũng có khi mở ra khá đột ngột, cuốn theo ô tô, nhà cửa, đường phố. 

Các hố sụt thường hình thành gần các mỏ cũ và mỏ đang hoạt động, nơi có một lượng lớn đá và quặng đã khai thác.

Cristóbal Zúñiga, thị trưởng của Tierra Amarilla cho biết hoạt động khai thác ở Alcaparrosa đã gây thiệt hại khu vực. Theo Zúñiga, chấn động và vụ nổ hàng ngày từ khu mỏ đã phá hủy nhà cửa và đường phố và giờ đây là phá hủy mặt đất.

Cristóbal Zúñiga cho biết: "Hôm nay nó đã xảy ra trong một không gian đất nông nghiệp, nhưng nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi là điều này có thể xảy ra ở một nơi đông dân cư, trên đường phố, trong trường học, bệnh viện. Khi ấy, không biết hậu quả sẽ lớn như thế nào".

Trước đó, các nhà khoa học phát hiện một hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc ẩn chứa bí mật kỳ diệu gây xôn xao. Bên dưới đáy hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc có một khu rừng tươi tốt với hệ thực vật phong phú. Hố sụt ở Trung Quốc tạo thành từ 3 hang động và có kích thước 5 triệu mét khối, tương đương với 2.000 bể bơi Olympic.

 

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

Các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con cá mập Greenland đang bơi ở vùng biển nhiệt đới Caribe, cách xa nơi nó thường sống hàng nghìn km.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !