Hố sụt khổng lồ ‘nuốt chửng mọi thứ’ bất thình lình xuất hiện ở Chile

Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia Chile phát hiện một hố sụt khổng lồ rộng đến 30 mét xuất hiện trên khu đất khai thác ở Chile.

Lỗ hổng rộng 32 mét mới xuất hiện ở vùng nông thôn bên ngoài thị trấn Tierra Amarilla, cách thủ đô Santiago khoảng 800 km về phía bắc. Hố có độ sâu khoảng 200 mét, với một hồ chứa nước xung quanh đáy.

{keywords}
Hố sụt khổng lồ rộng 32 mét bất ngờ xuất hiện ở Chile

Hố mở trên địa điểm của mỏ đồng Alcaparrosa. Theo Lundin Mining, công ty Canada sở hữu mỏ thì hiện tại không có thương tích hoặc thiệt hại nào. Các nhà địa chất Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia đang điều tra lỗ hổng và đã đặt một vành đai an ninh dài 100 mét xung quanh khu vực.

Bên cạnh đó, họ đã đóng cửa khu vực từ cổng vào đến khu khai thác mỏ Alcaparrosa, nằm gần hố sụt, để đảm bảo an toàn cho người dân.

David Montenegro, Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia cho biết: "Chúng tôi không phát hiện thấy bất kỳ vật chất nào dưới đó, nhưng chúng tôi đã thấy sự hiện diện của rất nhiều nước".

Hố sụt thường hình thành dần dần trong nhiều năm nhưng cũng có khi mở ra khá đột ngột, cuốn theo ô tô, nhà cửa, đường phố. 

Các hố sụt thường hình thành gần các mỏ cũ và mỏ đang hoạt động, nơi có một lượng lớn đá và quặng đã khai thác.

Cristóbal Zúñiga, thị trưởng của Tierra Amarilla cho biết hoạt động khai thác ở Alcaparrosa đã gây thiệt hại khu vực. Theo Zúñiga, chấn động và vụ nổ hàng ngày từ khu mỏ đã phá hủy nhà cửa và đường phố và giờ đây là phá hủy mặt đất.

Cristóbal Zúñiga cho biết: "Hôm nay nó đã xảy ra trong một không gian đất nông nghiệp, nhưng nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi là điều này có thể xảy ra ở một nơi đông dân cư, trên đường phố, trong trường học, bệnh viện. Khi ấy, không biết hậu quả sẽ lớn như thế nào".

Trước đó, các nhà khoa học phát hiện một hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc ẩn chứa bí mật kỳ diệu gây xôn xao. Bên dưới đáy hố sụt khổng lồ ở Trung Quốc có một khu rừng tươi tốt với hệ thực vật phong phú. Hố sụt ở Trung Quốc tạo thành từ 3 hang động và có kích thước 5 triệu mét khối, tương đương với 2.000 bể bơi Olympic.

 

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

Các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con cá mập Greenland đang bơi ở vùng biển nhiệt đới Caribe, cách xa nơi nó thường sống hàng nghìn km.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !