Hình ảnh xe bọc thép thế hệ mới của Ukraine xuất hiện nơi tiền tuyến

Theo truyền thông Ukraine, xe bọc thép thử nghiệm Horunzhiy của nước này đã xuất hiện ở khu vực tiền tuyến thuộc vùng Donbass.

Theo video được trang Mil.in.ua chia sẻ hôm 20/2, các binh sĩ Ukraine đang hoạt động ở khu vực gần thành phố Bakhmut đã bất ngờ bắt gặp một xe bọc thép Horunzhiy chạy qua họ. Dựa trên những hình ảnh trong đoạn video, thiết kế bên ngoài của xe Horunzhiy trông thấy gần Bakhmut có đôi chút khác biệt so với một số bức ảnh chụp loại khí tài này được quân đội Ukraine công bố trước đây.

 

Xe bọc thép Horunzhiy được trông thấy gần Bakhmut, Ukraine. Ảnh: Mil.in.ua


Hiện Bộ Quốc phòng Ukraine chưa đưa ra bình luận về đoạn video được trang Mil.in.ua đăng tải.

Trang quân sự Military Today cho hay, Horunzhiy là xe bọc thép được giới công nghiệp quốc phòng Ukraine cải tiến dựa trên khí tài BTR-60PB có từ thời Liên Xô. Xe nặng 11 tấn; dài 7,42m; rộng 2,84m và cao 2,25m.

 Xe Horunzhiy. Ảnh: Military Today


Horunzhiy được trang bị một động cơ diesel Deutz TCD 2013 có công suất 210 mã lực. Nhờ vậy, xe có thể di chuyển với vận tốc 100 km/h ở địa hình bằng phẳng với tầm hoạt động lên tới 600km. Khi lội nước, tốc độ di chuyển tối đa của xe đạt 7 km/h.

Do đảm nhận nhiệm vụ chở quân trên chiến trường, nên Horunzhiy có lớp giáp dày có thể chống chịu được đạn súng máy cỡ 14,5mm. Ngoài ra, lớp giáp này cũng có thể chống lại sức công phá từ các loại mìn quân dụng. Trong một cuộc thử nghiệm do quân đội Ukraine thực hiện trước đây, lớp giáp của Horunzhiy có thể chịu được sức công phá từ 6kg thuốc nổ TNT.

 Vũ khí chính của Horunzhiy là súng máy 14,5mm được điều khiển từ xa. Ảnh: Military Today


Vũ khí chính của Horunzhiy là một khẩu súng máy dùng cỡ đạn 14,5mm được điều khiển từ xa. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự Ukraine về sau đã thiết kế lại cấu trúc xe để Horunzhiy sử dụng loại pháo tự động có cỡ nòng 30mm. 

Tuấn Trần

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !