Hình ảnh ấm lòng ngày Tết - Ngày hội bánh chưng
Với phương châm Tết vui, Tết ấm áp cho mọi người, Huyện đoàn Đồng Hỷ kết hợp với Ban quản lý di tích, sư trụ trì Chùa Hang và UBND thị trấn Chùa Hang tổ chức Lễ hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày tết. Lễ hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện lãnh đạo Trung ương, địa phương và đông đảo người dân tham gia.
Hoạt động này mang đến cho người dân địa phương không khí đón xuân vui vẻ, ôn lại phong tục truyền thống cha ông, nhớ lại câu chuyện bánh chưng bánh giầy và triết lý sống của người Việt. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày, 25 và 26 tháng Chạp với phần thi gói bánh chưng, đun bánh chưng. Sau khi bánh chưng hoàn thành, Ban tổ chức sẽ trao giải cho những nồi bánh chưng ngon nhất.
Bên cạnh đó, lễ hội còn dành hơn 1000 chiếc bánh chưng với sự đóng góp của quý khách thập phương để san sẻ những lo toan ngày Tết với người nghèo tại địa phương. Trong một tuần quyên góp, Đoàn công tác Trường Sa, do bà Phạm Thị Mùi (Chủ tịch Công đoàn Bộ TT&TT) chủ trì đã quyên góp được gần 400 chiếc bánh, ủng hộ hoạt động đầy ý nghĩa này.
Dân háo hức đón chờ, đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên tường thuật trực tiếp (ảnh Hồng Chuyên) |
Quảng cảnh chùa Hang ngày Hội bánh chưng (ảnh Hồng Chuyên) |
Những làn khói ấm tình ngày Tết (ảnh Hồng Chuyên) |
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng tham gia gói bánh chưng (ảnh Hồng Chuyên) |
Các em nhỏ thích thú xem gói bánh chưng Tết (ảnh Hồng Chuyên) |
Bà Phạm Thị Mùi, đại diện Đoàn công tác Trường Sa châm lửa luộc bánh chưng (ảnh Hồng Chuyên) |
Ngời sáng khuôn mặt trẻ thơ xem ngày hội (ảnh Hồng Chuyên) |