Hiệu trưởng 'thông đồng' kế toán rút gần 2 tỉ đồng trước ngày nghỉ hưu: Công an khẩn trương điều tra

Liên quan đến việc cựu Hiệu trưởng và Kế toán Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk lập khống hồ sơ chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng, UBND tỉnh Đắk Lắk xác định có dấu hiệu hình sự nên yêu cầu Công an tỉnh điều tra, xử lý nghiêm.

{keywords}
Ông Nguyễn Trọng Hòa khi còn đương chức. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Sáng nay (30/8), thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã có văn bản gửi Công an tỉnh để điều tra, xử lý sai phạm tài chính xảy ra tại Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

Để xử lý vụ việc nhanh chóng, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chuyển toàn bộ hồ sơ, chứng từ và việc mua 23 hóa đơn bất hợp pháp của Trường sang Công an tỉnh để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã kết luận, chỉ trong một ngày trước khi nghỉ hưu (28/10/2020), ông Nguyễn Trọng Hòa (nguyên Hiệu trưởng) và ông Trần Văn Khương (phụ trách kế toán) đã lập khống 20 chứng từ với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng để chi các khoản không đúng quy định.

Sau khi bị phát hiện, ông Trần Văn Khương và Nguyễn Trọng Hòa đã nộp lại tiền mặt vào quỹ của nhà trường với số tiền hơn 1,8 tỉ đồng để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các chứng từ kế toán bị lập khống đã được hoàn thành theo quy định của Luật Kế toán. Do đó, Thanh tra tỉnh kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các sở ngành chuyển hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định và được UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận.

Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra

Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra

Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra vụ 2 hộ dân mua đất tại chợ Quảng Tín được cấp sổ đỏ nhưng không có đất ngoài thực địa mà Infonet đã phản ánh trong thời gian qua.

Sông Cài

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Đang cập nhật dữ liệu !