Hiệu trưởng phát hiện đề thi trên Facebook

Ngay giữa đêm, một hiệu trưởng trường THPT ở tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện có người phát tán đề thi khối lớp 11 lên mạng xã hội.

Ngày 9-5, ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết sáng sớm hôm nay, bộ phận chuyên môn ở sở này đã thông báo khẩn cho các trường về việc tạm dừng thi 2 môn Toán và Lịch sử vì đã bị lộ đề.

Hiệu trưởng phát hiện đề thi trên Facebook - ảnh 1

Hàng ngàn học sinh khối lớp 11 ở tỉnh Đồng Tháp phải thi lại môn Toán và Lịch sử vào ngày 12-5 tới vì bị lộ đề trên Facebook.

Theo đó, vào tối ngày 8-5, một hiệu trưởng ở trường THPT trong tỉnh đã tình cờ phát hiện đề thi ở 2 môn này bị phát tán lên mạng xã hội (Facebook). Ngay sau đó, vị hiệu trưởng này gọi điện thoại cho lãnh đạo Phòng Khảo thí thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp để có biện pháp xử lý phù hợp.

Do nhận được tin báo vào đêm khuya nên đến sáng sớm nay, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp yêu cầu bộ phận chuyên môn ra thông báo khẩn cấp đến các trường về việc tạm dừng buổi thi của 2 môn học này.

"Hai môn học này sẽ được dời lại buổi cuối cùng của kỳ thi vào ngày 12-5 tới. Trước mắt, sở trực tiếp sao in đề thi dự phòng gởi về cho các trường chứ không để các trường sao in lại như trước nữa.

Song song đó, hiện chúng tôi đang nhờ cơ quan công an hỗ trợ điều tra vụ việc để làm rõ động cơ cũng như đối tượng phát tán đề thi lên mạng xã hội"- ông Liêm thông tin thêm.

Nguồn NLĐ

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Đang cập nhật dữ liệu !