Hé lộ bí mật về mối liên quan giữa chủ nhân và chó cưng

Những chú chó cưng nuôi trong nhà hé lộ một phần tính cách của người chủ.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lựa chọn nuôi giống chó này làm thú cưng trong nhà thay vì chọn giống khác. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tiết lộ rằng chú chó nuôi trong nhà tiết lộ tính cách của chủ nhân. 

Theo nghiên cứu từ Tổ chức bảo vệ chó The Kennel Club, Anh, có mối liên hệ giữa một số giống chó phổ biến ở Anh và đặc điểm tính cách nổi bật ở chủ nhân.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin của hơn 1.500 chủ sở hữu với 16 giống chó phổ biến. Kết quả cho thấy có 5 nhóm đặc diểm tính cách lớn bao gồm hướng ngoại, cởi mở, dễ chịu, ổn định cảm xúc và tận tâm. Ví dụ như những người chủ có tính ôn hòa, cảm xúc ổn định, hạnh phúc sẽ lựa chọn những giống chó như Golden Retrievers.

Bill Lambert, người phát ngôn của The Kennel Club cho biết: " Chúng ta sẽ hiểu được nhiều về tính cách của một người từ loại chó mà họ nuôi trong nhà".

Chó sục Jack Russell

Là giống chó thân thiện, là sự lựa chọn của những người nổi tiếng như Rick Stein, Serena Williams và Paul McCartney. Kết quả nghiên cứu cho thấy 5 đặc điểm tính cách nổi trội nhất về những người sở hữu Jack Russell là: thân thiện, đáng tin cậy, biết lắng nghe, trung thành, hào phóng giúp đỡ người khác. 

Chó săn Cocker Spaniel

Oprah Winfrey, Charlize Theron đều là những người nổi tiếng lựa chọn chó săn Cocker Spaniels là thú cưng. Theo nghiên cứu, chủ sở hữu của giống chó này là thường là người có tính cách tò mò, đáng tin cậy, yêu gia đình, hay giúp đỡ người khác.

Chó săn biên giới 

Từ Andy Murray đến Diane Keaton, đều lựa chọn giống chó săn biên giới để chăm sóc. Theo The Kennel Club, về cơ bản chó săn biên giới là những con chó săn chăm chỉ làm việc, chăm tập thể dục mỗi ngày và sống trung bình trên 12 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy giống chó này sẽ phù hợp nhất với chủ nhân năng động, hào hoa, ưa hoạt động.

Chó săn Springer Spaniel

Chó săn  Springer Spaniel là lựa chọn của một số người nổi tiếng như Tilda Swinton, Marilyn Monroe và Hoàng tử Harry. Theo nghiên cứu, những chủ nhân của chó săn Springer Spaniel thường có xu hướng yêu gia đình, tôn trọng giá trị truyền thống, uy tín và rất đúng giờ.

Chó sục Bun Staffordshire

Ban đầu, chó sục Bun Staffordshire thường được huấn luyện để trở thành những chú chó chiến đấu với bản tính hung hăng. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chó sục Bun Staffordshire rất giàu tình cảm, vui tươi, kiên nhẫn, thậm chí chúng còn có biệt danh là 'chó bảo mẫu'. Theo nghiên cứu, chủ sở hữu giống chó này có xu hướng giàu tình cảm, đáng tin cậy. 

Chó săn lông vàng Golden Retriever

Golden Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Anh và Mỹ, những người chủ nổi tiếng nuôi giống chó này bao gồm Conan O'Brien và Nick Jonas. Chó săn lông vàng thân thiện, hiền lành, thích hợp làm vật nuôi trong gia đình, thông minh. 

Theo nghiên cứu của The Kennel Club, những chủ nhân của giống chó săn lông vàng có tính vui vẻ, chủ động, có cảm xúc ổn định, hạnh phúc.

Chó tha mồi Labrador 

Drew Barrymore, Anne Hathaway và Arnold Schwarzenegger đều nhận nuôi ít nhất một chú chó tha mồi Labrador trong nhà. Đây là một giống chó phổ biến. Chủ nhân của chúng thường là những người thân thiện, dễ gần. 

Chó lạp xưởng Dachshund 

Với thân hình dài và đôi chân nhỏ, dễ thương,  không có gì ngạc nhiên khi Dachshunds là một trong những loài chó phổ biến nhất ở Anh. Theo nghiên cứu, đặc điểm nổi trội nhất ở những người nuôi chó daschund là sự đáng tin cậy. 

Chó Becgie Đức 

Jennifer Aniston, Ben Affleck và Cameron Diaz đều là những người nổi tiếng lựa chọn nuôi Chó Becgie Đức. Từ Chiến tranh thế giới thứ nhất, sự dũng cảm và khí chất của Chó Becgie Đức đã nổi tiếng khắp thế giới, nhận nhiều sự ca ngợi. Nghiên cứu cho thấy rằng những người nuôi chó Becgie Đức khá dũng cảm, kiên cường và thường giúp đỡ người khác. 

Chihuahua

Với kích thước nhỏ bé, ngoại hình dễ thương, bỏ gọn vào chiếc túi khi đi ra ngoài, không có gì ngạc nhiên khi Chihuahua là một trong những giống chó phổ biến. Theo nghiên cứu của The Kennel Club, đặc điểm nổi trội nhất của chủ sở hữu chihuahua là đáng tin cậy.  

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !