Hậu quả khôn lường từ trò chơi khám phá “nhà ma” 300 Kim Mã

“Căn nhà này thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Bungari nên về nguyên tắc không ai được xâm phạm vùng quản lý của nước khác” – Phó Chủ tịch UBND Phường Kim Mã cho biết.
Hậu quả khôn lường từ trò chơi khám phá “nhà ma” 300 Kim Mã - ảnh 1

Những thanh niên đột nhập vào "nhà ma" trên đường Kim Mã vào tối ngày 16/8.

Những ngày gần đây, một số trang báo điện tử có đăng tải bài phản ánh hiện tượng có nhiều nhóm thanh niên trèo rào, khám phá căn “nhà ma” (địa chỉ 300 Kim Mã, Hà Nội). Những phóng viên viết bài đã trực tiếp theo chân các nhóm thanh niên đột nhập vào căn “nhà ma” để chụp lại phía bên trong ngôi nhà. Để tìm hiểu kỹ thêm về việc này, PV Infonet đã đến UBND phường Kim Mã để xác minh.

Qua trao đổi trực tiếp về căn nhà số 300 đường Kim Mã, ông Đặng Thành Công – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã cho biết: “Căn nhà này nằm trên địa bàn phường Kim Mã nhưng lại là Đại sứ quán Bungari (đã được ký kết với chính phủ Việt Nam) nên về địa giới hành chính, UBND phường không thể can dự vào được!”. Ông Công hướng dẫn PV đến Cục Ngoại giao Đoàn, bởi sau khi ký kết, căn nhà trên đã thuộc quyền quản lý của Bungari.

Về việc một gần đây có nhiều nhóm thanh niên đột nhập vào căn “nhà ma” (báo chí đã đăng tải hình ảnh), ông Công cho biết "chưa nghe đến chuyện này”. Tuy nhiên, ông Công cũng tiếp thu ý kiến và sẽ báo lại bên Công an phường để tìm hiểu thêm, qua đó thông báo lại với bên phía Công an Bảo vệ mục tiêu (đơn vị có chức năng bảo vệ các đại sứ quán) để báo cáo lại cho Đại sứ quán Bungari.

Ông Công cũng cho biết thêm, hiện nay căn nhà số 300 Kim Mã vẫn có người trông coi nhưng mọi hoạt động bên trong căn nhà bên UBND Phường không nắm được. Theo ông Công, nếu có xảy ra xô xát hay gây rối trật tự thì lực lượng chức năng (công an phường, quận) mới vào cuộc. Còn về nguyên tắc, người lạ hoặc người ngoài không được xâm phạm vào vùng quản lý của nước khác.

Xuân Phú

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !