Hậu quả khôn lường từ trò chơi khám phá “nhà ma” 300 Kim Mã

“Căn nhà này thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Bungari nên về nguyên tắc không ai được xâm phạm vùng quản lý của nước khác” – Phó Chủ tịch UBND Phường Kim Mã cho biết.
Hậu quả khôn lường từ trò chơi khám phá “nhà ma” 300 Kim Mã - ảnh 1

Những thanh niên đột nhập vào "nhà ma" trên đường Kim Mã vào tối ngày 16/8.

Những ngày gần đây, một số trang báo điện tử có đăng tải bài phản ánh hiện tượng có nhiều nhóm thanh niên trèo rào, khám phá căn “nhà ma” (địa chỉ 300 Kim Mã, Hà Nội). Những phóng viên viết bài đã trực tiếp theo chân các nhóm thanh niên đột nhập vào căn “nhà ma” để chụp lại phía bên trong ngôi nhà. Để tìm hiểu kỹ thêm về việc này, PV Infonet đã đến UBND phường Kim Mã để xác minh.

Qua trao đổi trực tiếp về căn nhà số 300 đường Kim Mã, ông Đặng Thành Công – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã cho biết: “Căn nhà này nằm trên địa bàn phường Kim Mã nhưng lại là Đại sứ quán Bungari (đã được ký kết với chính phủ Việt Nam) nên về địa giới hành chính, UBND phường không thể can dự vào được!”. Ông Công hướng dẫn PV đến Cục Ngoại giao Đoàn, bởi sau khi ký kết, căn nhà trên đã thuộc quyền quản lý của Bungari.

Về việc một gần đây có nhiều nhóm thanh niên đột nhập vào căn “nhà ma” (báo chí đã đăng tải hình ảnh), ông Công cho biết "chưa nghe đến chuyện này”. Tuy nhiên, ông Công cũng tiếp thu ý kiến và sẽ báo lại bên Công an phường để tìm hiểu thêm, qua đó thông báo lại với bên phía Công an Bảo vệ mục tiêu (đơn vị có chức năng bảo vệ các đại sứ quán) để báo cáo lại cho Đại sứ quán Bungari.

Ông Công cũng cho biết thêm, hiện nay căn nhà số 300 Kim Mã vẫn có người trông coi nhưng mọi hoạt động bên trong căn nhà bên UBND Phường không nắm được. Theo ông Công, nếu có xảy ra xô xát hay gây rối trật tự thì lực lượng chức năng (công an phường, quận) mới vào cuộc. Còn về nguyên tắc, người lạ hoặc người ngoài không được xâm phạm vào vùng quản lý của nước khác.

Xuân Phú

Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng

Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Đang cập nhật dữ liệu !