Hát karaoke ồn ào, nhiều trường hợp ở Đà Nẵng bị xử phạt

Trong đợt ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã lập biên bản xử lý hành chính 17 trường hợp.

Là một phường ở Đà Nẵng tiên phong "trị" karaoke ồn ào, lãnh đạo phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết, trong đợt ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn tháng 9, 10/2022, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính 17 trường hợp, trong đó 14 trường hợp vi phạm do gây tiếng ồn quá mức cho phép trong khu dân cư, 3 trường hợp vi phạm do lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để ăn uống, sinh hoạt văn nghệ.

Nhiều trường hợp bị xử phạt hành chính vì vi phạm tiếng ồn 

Đến nay, UBND phường Nại Hiên Đông đã xử phạt hành chính với hình thức phạt tiền 4/14 trường hợp, tổng số tiền 10 triệu đồng (người vi phạm đã chấp hành nộp phạt); phạt cảnh cáo 6 trường hợp; 3 trường hợp chưa đến UBND phường làm việc và 1 trường hợp đang được Công an phường triệu tập, củng cố hồ sơ tham mưu UBND quận xử phạt.

Riêng 3 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tổ kiểm tra quy tắc đô thị đang tiếp tục tham mưu xử lý.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, qua theo dõi, hiện nay trên địa bàn phường đã tái diễn một số trường hợp hát karaoke bằng loa di động công suất lớn gây tiếng ồn trong khu dân cư. Vì vậy, UBND phường sẽ tiếp tục tổ chức lực lượng phối hợp ra quân xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Sau gần 2 tháng ra quân xử lý vi phạm tiếng ồn karaoke, phường Nại Hiên Đông đã lập biên bản 17 trường hợp vi phạm 

Trước đó, việc hát karaoke bằng loa công suất lớn gây ồn ào khu dân cư là vấn đề khiến nhiều người dân bức xúc.

Sau khi nhận được phản ánh, vào tháng 9/2022, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh do lãnh đạo phường làm tổ trưởng. Thành viên của tổ phản ứng nhanh có công an, ban chỉ huy quân sự phường và cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ để đo đạc âm thanh.

Trước khi ra quân xử lý, UBND phường đã tuyên truyền thông báo rộng rãi trong khu dân cư, công bố đường dây nóng tiếp nhận vi phạm. Chỉ trong mấy ngày ra quân, phường đã tạm giữ hơn chục loa công suất lớn do hành vi hát karaoke gây tiếng ồn vượt quá giới hạn cho phép trong khu dân cư.

Cách làm mạnh mẽ, quyết liệt của UBND phường được rất nhiều dân đồng tình, ủng hộ. Tiếng ồn trong khu dân cư giảm hẳn, nhiều nhóm nhậu không còn dùng loa công suất lớn để hát hò. 

Diệu Thuỳ

'Điểm nhận dạng' mới của người dân sống gần sân bay Long Thành

Bụi đỏ từ đại công trường sân bay Long Thành phát tán khiến cuộc sống người dân sống xung quanh đảo lộn. Ông Lê Quang Hiền dẫn dụ, người dân ở đây có thêm đặc điểm là da tay, da chân và các kẽ móng tay đều “đỏ au”.

Nhầm chân ga, người phụ nữ lao thẳng ô tô xuống hồ Tây

Khoảng 15h chiều 1/4, một ô tô lao xuống hồ Tây đoạn đường Vệ Hồ (địa phận phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Hà Nội nghiên cứu phương án cho thuê vỉa hè theo giờ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu phương án cho thuê, thu phí vỉa hè theo giờ, đồng thời bố trí điểm đỗ xe ở lòng đường tại những nơi phù hợp.

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Nháo nhào bỏ chạy khi bị công an kiểm tra, tài xế xe máy tông ngã thai phụ

Thấy chốt CSGT, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm vội phóng vọt đi, đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nắng nóng trở lại miền Bắc vào cuối tuần

Sau những ngày mưa lạnh, từ ngày 2/4, miền Bắc chuyển sang hình thái nắng nóng cục bộ, có nơi 36 độ.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Vi phạm tốc độ trên cao tốc, nam tài xế rút thẻ nhà báo giả xin bỏ qua

Trong quá trình xử lý vi phạm, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6, Cục CSGT) đã phát hiện một người đàn ông sử dụng giấy phép lái xe và thẻ nhà báo giả.

Đang cập nhật dữ liệu !