Hàng xóm ông Phương "khói lửa": "Giờ cứ nghe động là giật mình"

Hơn nửa tháng sau vụ nổ kinh hoàng ở nhà ông Phương "khói lửa", cuộc sống của những người quanh đây đã ổn định trở lại, tuy nhiên nơi 3 căn nhà tọa lạc giờ chỉ còn là khu đất trống hoang vu với phảng phất khói hương.

Ngày 13/3, 17 ngày sau vụ nổ khiến 11 người thiệt mạng, dường như cuộc sống tại con hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã bình thường bình thường trở lại, những cửa hàng buôn bán đã mở trở lại ồn ào như thường lệ.

Hàng xóm ông Phương
Con hẻm nhỏ đã trở lại với nhịp sống thường ngày

Tuy vậy trong đó vẫn có những nét gợn cho thấy sự tang thương của vụ nổ còn lẩn khuất. Nhiều người dường như vẫn chưa hết ám ảnh mỗi khi đi qua 3 căn hộ, vẫn có những ánh mắt lấm lét liếc vào khu đất nơi đã từng là tổ ấm của hàng chục con người.

Ít ngày sau khi sự việc xảy ra lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ hoàn toàn 3 ngôi nhà, hiện tại đây đang là bãi đất trống được che lại bằng bức tường tôn dựng tạm, nhưng phía trong dấu vết của vụ nổ vẫn hiển hiện tại những mảng vỡ, những bức tường ám khói đen kịt của nhiều căn nhà bên cạnh.

Trong khi đó phía ngoài khu đất giờ đây luôn thoang thoảng mùi hương, bởi hàng ngày những người hàng xóm vẫn thường qua lại thắp nhang cùng chút ít gạo muối, bánh kẹo để những người đã khuất cảm thấy ấm lòng. Nhiều người tới chùa Vĩnh Nghiêm gần đó, khi biết chuyện cũng chạy qua thắp nén nhang an ủi những linh hồn xấu số.

Hàng xóm ông Phương
Những nén nhang thắp cho các linh hồn xấu số

Tại các quán cà phê quanh đây, câu chuyện về vụ nổ kinh hoàng vẫn được người dân đưa ra bàn tán hàng ngày. Người nhắc lại ông Phương, người nhắc tới “cái nghiệp” (tạo khói lửa - PV) của ông, nhưng cho đến tận bây giờ tất cả vẫn bàng hoàng không muốn tin đó là sự thật.

Bà L.T một người dân sống trong hẻm 384 cho biết: “Từ khi xảy ra vụ nổ đến bây giờ cứ nghe tiếng động mạnh là tôi giật mình bởi nhớ tới bữa sập nhà trước đó. Giữa đêm hôm nghĩ lại cảnh đổ nát tang thương, rồi lan man đến đám tang của 6 người nhà ông Phương mà không sao chợp mắt lại nổi”.

“Sống bằng này tuổi đầu, đã từng trải qua thời kỳ chiến tranh bom đạn, nhưng chưa lần nào tôi thấy hoang mang đến vậy. Sự việc đau lòng quá, hơn chục mạng người bị chôn vùi trong nháy mắt, nó ám ảnh tôi đến từng bữa ăn, giấc ngủ” – một cụ già khác tâm sự.

Hàng xóm ông Phương
3 căn nhà giờ đây chỉ còn là bãi đất trống được quây kín

Tuy vậy không có nhiều người chê trách ông Phương vì “dầu sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, cho dù ông Phương có sai khi trữ thuốc nổ trong nhà nhưng cái giá ông ấy phải trả đã là quá đắt, giờ chỉ mong sao hương hồn của mọi người được siêu thoát nơi cực lạc” – ông L.A trải lòng.

Quả thật sự việc quá đau lòng, song dù thế nào cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, nhưng chắc hẳn ngày 24/2 vẫn còn ám ảnh không chỉ với những người dân sống tại con hẻm 384, mà nó sẽ như một lời nhắc nhở đau lòng về sự cẩn trọng sinh nghề tử nghiệp.

Nguyễn Cường

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !