Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức

Hơn 1,39 triệu người Trung Quốc chen chân đăng ký thử sức trong kỳ thi công chức căng thẳng để đỗ vào 27.817 vị trí trong bộ máy nhà nước.
Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - ảnh 1

Biển người chen nhau ứng tuyển vào kỳ thi công chức năm nay

Theo NetEase, Trung Quốc có kế hoạch tuyển dụng 27.817 công chức, tăng 25% so với năm ngoái. Cuộc thi được đánh giá là cam go và cạnh tranh khốc liệt nhưng năm nay tỷ lệ chọi thấp hơn năm ngoái, 1 chọi 50 so với 1 chọi 63 năm ngoái.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - ảnh 2

Với tỉ lệ 1 chọi 50, số lượng thí sinh tham gia kỳ thi công chức năm nay tăng 25% so với năm ngoái

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng mức hình phạt đối với bất cứ trường hợp nào bị phát hiện gian lận. Thậm chí có thể phải đối mặt với bản án hình sự lên tới 3 năm tù, theo quy định trong bộ luật có hiệu lực từ ngày 1/11 vừa qua.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - ảnh 3

Xếp hàng chờ tới lượt

Những người đã trúng tuyển trong kỳ thi trước đó bị cấm thi đợt này. Hầu hết các vị trí công chức cấp tỉnh trở lên đều yêu cầu thí sinh phải có 2 năm kinh nghiệm, trong khi các cấp dưới sẽ ưu tiên sinh viên mới ra trường.

Mặc dù số lượng thí sinh tham dự kỳ thi công chức đã giảm trong hai năm qua, nhưng vẫn cao hơn 316 lần so với số liệu năm 1994.

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - ảnh 4

Hầu hết các vị trí công chức cấp tỉnh trở lên đều yêu cầu thí sinh phải có 2 năm kinh nghiệm, trong khi các cấp dưới sẽ ưu tiên sinh viên mới ra trường

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - ảnh 5

Một thí sinh đi đăng ký thi

Hàng triệu người chen chân nhau đi thi công chức - ảnh 6

Cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh khu vực

Hoàng Dung (lược dịch)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !