Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát tham gia thi tài Cứu nạn cứu hộ

Ngày 15/9, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC, Bộ Công an) phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ (CNCH) lần 1/2017 tại Cụm thi số 1.

Hội thi diễn ra trong ngày 15/9, các vận động viên trải qua 3 môn thi: Chạy 100m vượt chướng ngại vật CNCH; chạy 400m vượt chướng ngại vật CNCH; CNCH trong môi trường có khí độc, khói độc...

Trước khi bước vào phần thi, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ diễu hành với những trang thiết bị, khí tài hiện đại.

Phần thi giải cứu nạn nhân mắc kẹt trên cao sử dụng xe cẩu và dây thừng hỗ trợ.

Các chiến sĩ thể hiện sự nhanh nhạy, ứng biến tình huống linh hoạt thông qua các bài thi liên hoàn. (Trong ảnh: chiến sĩ đang tham gia trong phần thi vượt chướng ngại vật).

Tình huống cứu hộ cứu nạn mô phòng đường ống với không gian chật hẹp.

Tình huống cứu hộ cứu nạn mô phòng đường ống với không gian chật hẹp.

Tình huống cứu hộ cứu nạn mô phòng đường ống với không gian chật hẹp.

Hội thi nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao thể lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho chiến sĩ làm công tác CNCH.

Ở cụm thi số 1 TP Hà Nội, có 15 đội thi cùng tham gia tranh tài.

Thông qua hội thi, đây là cơ sở để xây dựng nên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ tinh nhuệ, có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống, sự cố, tai nạn phức tạp, khó khăn.

Đồng thời, hội thi cũng là dịp để tuyển chọn những cán bộ ưu tú nhằm thành lập các đội Cảnh sát cứu nạn cứu hộ tinh nhuệ chuyên trách cho mỗi đơn vị Cảnh sát PCCC cấp phòng tại các địa phương.

Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC trong tình huống giải cứu nạn nhân trong môi trường khí độc. Các chiến sĩ phải mang theo bình khí, mặt nạ chống độc và phá khóa bằng tay có công cụ hỗ trợ.

Hội thi còn là dịp để các cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật CNCH.

Đây còn là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.


Huy Phạm

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !