Nghệ An

Hàng nghìn con lợn bị chết cháy ở Nghệ An

Một trại chăn nuôi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn trong đêm. Vụ việc khiến hàng nghìn con lợn bị chết, gây thiệt hại lớn.

Ngày 15/12, lãnh đạo UBND xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xác nhận, một trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn bất ngờ xảy ra vụ cháy, gây thiệt hại rất lớn.

Theo đó, vào khoảng gần 23h đêm 14/12, tại trang trại chăn nuôi lợn của gia đình ông H.V.Th (SN 1972, tại xã Đô Thành) bất ngờ xảy ra vụ hỏa hoạn.

Hàng nghìn con lợn của trang trại bị chết.

Chị H.T.T. (con gái ông Th.) cho biết, tối qua (14/12), chúng tôi nhận được điện thoại của công nhân làm việc tại trang trại lợn của gia đình xảy ra vụ cháy. 

Được biết, hiện nay trang trại đang nuôi 600 con lợn thịt đã đạt cân nặng khoảng 20kg/con và gần 700 con lợn đã đạt trọng lượng 45-50kg/con. 

Khi tới nơi thì phát hiện hàng nghìn con lợn đã chết cháy và ngạt khói, cả trang trại chỉ sót lại vài chục con.

Khi biết tin, nhiều bà con làng xóm đã đến động viên, đồng thời giúp đỡ gia đình phân loại, mổ thịt để cấp đông, đồng thời bán giá rẻ cho người dân, thương lái để phần nào vớt vát. Ước tính thiệt hại trong vụ việc lên tới nhiều tỷ đồng.

Được biết, sau khi nhận được tin báo , Công an xã Đô Thành (huyện Yên Thành) đã có mặt tại hiện trường để xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bảo Trâm

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Nghìn người vây kín chân núi hò reo cổ vũ màn tranh tài trên sới vật

Các đô vật huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thi thố sức mạnh trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn người dân.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền như trò hát xẩm đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu mở lại, không bán vé vào xem

Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !