Hải quan tổ chức khóa đào tạo về chống buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền

Khóa học nhằm trang bị cho các học viên kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong công tác chống buôn lậu tiền mặt và xu hướng mới nhất về thủ đoạn của tôi phạm buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền.
Hải quan tổ chức khóa đào tạo về chống buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền - ảnh 1

30 học viên đến từ Đội kiểm soát, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng thuộc Cục Hải quan TP Đà Nẵng sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về chống buôn lậu tiền mặt cho ngành Hải quan, xu hướng mới về thủ đoạn buôn lậu tiền mặt mới hiện nay.

Đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, trong thời gian diễn ra khóa học, Cục Điều tra chống buôn lậu,Vụ Hợp tác Quốc tế phối hợp với cơ quan phòng, chống rửa tiền của Liên Hợp Quốc (UNODC) cùng với các

chuyên gia của UNODC truyền đạt các kiến thức cơ bản về chống buôn lậu tiền mặt cho ngành Hải quan, xu hướng mới về thủ đoạn buôn lậu tiền mặt hiện nay.

Đại diện chuyên gia UNODC về phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố khu vực sông MêKông là ông Chris Batt  và ông Bernard Crosseg với hơn 30 năm làm việc tại Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm và Hải quan Vương Quốc Anh. Với kinh nghiệm tích lũy được qua các cuộc điều tra chống tội phạm và chống buôn lậu tiền mặt cùng thời gian sống trong ngành và làm việc tại các nước Châu Á, Châu Phi…, một trong những vấn đề mà 02 chuyên gia quan tâm nhất hiện nay là Phòng chống buôn lậu tiền mặt và hoạt động rửa tiền.

Tại khóa đào tạo, 2 ông đã giới thiệu cho các học viên về tổng quan về buôn lậu tiền mặt; Các công cụ thanh toán vô danh; Cơ quan đặc nhiệm điều tra tài chính và các tiêu chuẩn quốc tế; Rửa tiền và tài trợ khủng bố...

Khóa học giúp các học viên có thêm những kiến thức bổ ích về phòng chống rửa tiền và thủ đoạn cất giấu tiền cũng như sẽ áp dụng được kiến thức mới này vào trong công tác xử lý, tạm giữ tang vật về tiền mặt khi xảy ra tại đơn vị, cơ quan Hải quan.


Lê Nhung

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !