Hải Phòng: Sẽ lắp đặt wifi miễn phí tại các khu nhà trọ cho công nhân

UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương lắp đặt wifi miễn phí cho 76 khu nhà trọ của công nhân lao động trên địa bàn thành phố, theo đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông.

Tháng 10/2019, Liên đoàn Lao động Hải Phòng đã trang bị hệ thống wifi miễn phí cho 10 khu nhà trọ có đông công nhân thuộc KCN Tràng Duệ, TP Hải Phòng.

Ngày 15/1/2020, UBND TP Hải Phòng cho biết vừa đồng ý chủ trương lắp đặt wifi miễn phí cho 76 khu nhà trọ của công nhân lao động trên địa bàn thành phố, theo đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, thực hiện lựa chọn phương án lắp đặt đảm bảo khả thi và hiệu quả; đồng thời tổ chức giám sát việc vận hành hệ thống đảm bảo an toàn thông tin. Giao Sở Tài chính thẩm định, đề xuất bố trí kinh phí thực hiện.

Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi danh sách công nhân lao động tại các khu nhà trọ được lắp wifi miễn phí nhằm đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng theo chủ trương của thành phố đối với người lao động.

Theo UBND TP Hải Phòng, việc triển khai lắp đặt wifi miễn phí tại các khu nhà trọ của công nhân lao động là việc làm cần thiết với hiệu quả xã hội cao, thực hiện theo đúng chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động các Khu công nghiệp, khu chế xuất.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng, việc lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ được thực hiện theo hình thức đấu thầu. Đơn vị được lựa chọn cung cấp giải pháp, thiết bị sẽ là đơn vị đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và bảo đảm an toàn thông tin theo quy định.

Đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm quản lý trang thiết bị sau khi lắp đặt và bố trí đủ nhân lực để duy trì vận hành hệ thống, hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian sử dụng.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân lao động Khu công nghiệp Trành Duệ

Quảng Nam: Người đàn ông mất tích vì cố vượt sông khi thủy điện xả lũ

Cố vượt qua sông Bung (Nam Giang, Quảng Nam) lúc thủy điện đang xả lũ, một người đàn ông ở tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi.

Vụ cấp giấy chứng tử cho bé trai 3 tuổi còn sống ở Đắk Lắk: Kỷ luật Phó chủ tịch phường

Phó chủ tịch UBND phường Tân An vừa bị UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) kỷ luật khiển trách vì cấp giấy chứng tử cho người còn sống sai quy định.

Cô gái bị sát hại ở chung cư mini quận Cầu Giấy: Hung thủ khóc lóc, xin 1 con đường trở về

Hung thủ sát hại cô gái ở chung cư mini tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa bị tuyên án Tử hình về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi ở Nghệ An

Sau nhiều giờ đồng hồ, thi thể 2 vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Vụ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm ở Hà Giang: Khởi tố Triệu Tạ Mềnh

Sáng 30/9, theo nguồn tin riêng của PV Infonet, Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã khởi tố Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.

Vụ kiếm thủ 'tố' bị đồng đội chém: An cùng bố đến thăm, vợ chồng Quyết không tiếp

Sáng 30/9, theo nguồn tin của PV Infonet, kiếm thủ Vũ Thành An cùng bố đẻ đã đến nhà Nguyễn Văn Quyết để hỏi thăm sức khỏe đồng đội và được gia đình đón tiếp, nhưng vợ chồng Quyết không tiếp

Mục sở thị làng làm kèn tây có 1-0-2 nổi tiếng ở Nam Định

Điểm riêng của nghề làm kèn đồng (kèn tây) Phạm Pháo là hầu hết công đoạn đều được thực hiện theo phương pháp thủ công, chỉ những chiếc kèn to thì mới sử dụng đến máy móc. Việc làm kèn đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, chính xác trong từng công đoạn.

Đắk Nông: Rà soát khu vực dân cư đi học 'xóa mù' bằng ánh sáng đèn pin ở Đắk Glong

"Sau khi rà soát, nếu hợp lý tỉnh sẽ đầu tư điện, đường, trường, trạm cho bà con". Đó là khẳng định của một lãnh đạo tỉnh Đắk Nông khi nói về việc người dân sống trong vùng rừng Đắk R’măng không có điện sinh hoạt.

Cuồng ghen thiêu chết người yêu lẫn bạn ở cùng, ám ảnh cả luật sư bào chữa

Mới yêu nhau nhưng D luôn kiểm soát người yêu. Không chịu nổi, N nhất quyết chia tay dù D níu kéo. Cay cú, D mua xăng về thiêu chết cả N và bạn ở cùng.

Đang cập nhật dữ liệu !