Hải Phòng khuyến cáo người dân tăng sử dụng dịch vụ công để phòng dịch corona

Để giảm thiểu việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch corona, Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, người dân tăng cường sử dụng hệ thống một cửa và hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Chiều 7/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng (Sở TT&TT Hải Phòng) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về việc "tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV)", Sở TT&TT Hải Phòng đã thành lập Tổ Công tác thường trực phòng, chống dịch bệnh corona và ra văn bản hướng dẫn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản, Sở TT&TT Hải Phòng khuyến cáo đến các tổ chức, công dân tăng cường sử dụng hệ thống một cửa và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4  trong thực hiện các thủ tục hành chính để giảm thiểu việc tập trung đông người góp phần phòng, chống dịch corona.

Tiếp tục tuyên tuyền nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố, các chỉ đạo điều hành về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch virus corona gây ra và các thông tin liên quan để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng chống dịch hiệu quả.

Thường xuyên cập nhật thông tin và gửi báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo UBND TP Hải Phòng.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng cho biết, để phục vụ tốt nhất cho người dân khi sử dụng hệ thống một cửa và dịch vụ công điện tử, Sở đã tăng cường kiểm tra, theo dõi vận hành hệ thống; duy trì đường dây nóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố Hải Phòng và Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến nhằm giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước ở Thành phố Hải Phòng.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng vi rút Corona hệ thống một cửa và hệ thống dịch vụ công trực tuyến Hải Phòng Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng

Nghi bị 'cướp' người yêu, nam thanh niên ném đá vỡ đầu người khác

Chỉ vì nghi ngờ người khác “cướp” người yêu mình, Lê Văn Quân (18 tuổi) đã dùng đá ném vào đầu nạn nhân gây thương tích nặng.

'Nổ' quen biết rộng, nữ quái 9X lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng

Bằng hình thức chạy xin việc làm và nhận mua ô tô giá rẻ, Cao Thị Thu Hà (SN 1990, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại hơn 4,3 tỷ đồng.

Cập nhật kết quả trận Iran vs Mỹ bảng B bóng đá World Cup 2022 ngày 30/11

Lúc 2h00 ngày 30/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Iran vs Mỹ trong khuôn khổ bảng B World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Iran vs Mỹ bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Anh vs Xứ Wales bảng B bóng đá World Cup 2022 ngày 30/11

Lúc 2h00 ngày 30/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Anh vs Xứ Wales trong khuôn khổ bảng B World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Anh vs Xứ Wales bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Hà Lan vs Qatar bảng A bóng đá World Cup 2022 ngày 29/11

Lúc 22h00 ngày 29/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Hà Lan vs Qatar trong khuôn khổ bảng A World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Hà Lan vs Qatar bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Ecuador vs Senegal bảng A bóng đá World Cup 2022 ngày 29/11

Lúc 22h00 ngày 29/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ecuador vs Senegal trong khuôn khổ bảng A World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Quốc tế Khalifa. Cập nhật kết quả Ecuador vs Senegal bên dưới.

Hà Nội: Người dân vô tư đỗ xe dưới lòng đường vào chụp ảnh giữa 'thảm' cỏ lau

Bãi cỏ lau nằm ngay trên triền đê đối diện sân bay Gia Lâm (Hà Nội), sát đường nên nhiều người đi qua thấy đẹp cũng dừng lại chụp ảnh. Xe máy xe đạp dựng lộn xộn, chiếm gần hết 1 làn đường, ảnh hưởng các phương tiện khác lưu thông.

Vụ con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên: Sức khỏe người mẹ hiện giờ ra sao?

Sáng 29/11, trao đổi với PV Infonet, anh Đỗ Văn Điển (SN 1986, ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), con trai bà Vũ Thị Đều, cho biết: “Mẹ tôi vừa được các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia phẩu thuật ghép da vào ngày hôm qua 28/11”.

Nghệ An: Người vợ tử vong sau khi xích mích với chồng

Xảy ra xích mích với chồng, người phụ nữ bị ngã, sau đó đã không qua khỏi. Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã hoàn tất công tác khám nghiệm để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hà Nội: Thu hẹp 'lô cốt' vào 3m trên đường Nguyễn Xiển Icon

Tối 28/11, đơn vị thi công đã tiến hành thu hẹp rào chắn vào 3m tại vị trí quây tôn đoạn qua số 300 Nguyễn Xiển.Trước đó "lô cốt" này đã gây ra tình trạng ùn tắc, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, gây bức xúc cho người dân.

Đang cập nhật dữ liệu !