Hai ngày nghỉ cuối tuần cả nước có mưa rào và dông

Do ảnh hưởng của bão Tembin, hai ngày nghỉ cuối tuần cả nước sẽ có mưa rào và dông.

Hai ngày nghỉ cuối tuần cả nước có mưa rào và dông

Hai ngày nghỉ cuối tuần cả nước có mưa rào và dông

Chùm ảnh đường đi và vị trí cơn bão. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Trưa nay (24/8), bão Tembin đã đi vào khu vực phía Đông Bắc Biển Đông; đây là cơn bão thứ 6 hoạt động trên Biển Đông kể từ đầu mùa mưa bão năm nay.

Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão số 6 ở vào khoảng 22,2 độ Vĩ Bắc; 119,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km/giờ), giật cấp 13, cấp 14.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 13 giờ ngày 25/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 118,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 850km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km/giờ), giật cấp 12, cấp 13.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Nam Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5km.Đến 13 giờ ngày 26/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 730km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km/giờ), giật cấp 11, cấp 12.

Trong khoảng 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Đông và Đông Đông Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7, cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14.

Biển động dữ dội.Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Trung Bộ. Sau đó, rãnh áp thấp suy yếu và đầy dần lên.

Khoảng ngày 29-30/8 tới, rãnh áp thấp có trục qua khu vực giữa Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng hoạt động trở lại. Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của trường gió Tây Nam phổ biến có cường độ trung bình.Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 24-28/8 tới, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên chiều tối các ngày 26-28/8 tới đây có mưa rào và dông rải rác.Gió nhẹ. Từ ngày 29/8-2/9 tới, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình. Gió nhẹ.Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 24-28/8 tới, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 29/8-2/9 tới, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2, cấp 3.Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 24-25/8, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc gió Bắc, phía Nam gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 26-28 tới, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 29/8-2/9 tới, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa chủ yếu tập trung ở phần phía bắc. Gió Tây Nam cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng từ ngày 26/8-29/8 tới. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.Tây Nguyên ngày 24/8-25/8 và ngày 1/9-2/9 tới, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều trong khoảng chiều tối và đêm. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 26/8-31/8 tới, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ ngày 24-25/8 và ngày 1-2/9 tới, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều trong khoảng chiều tối và đêm. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 26- 31/8 tới, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh Trung ương, do ảnh hưởng của mưa bão, từ ngày 21/8 vừa qua đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có hai người chết do nước cuốn trôi khi đi xe máy qua cầu tràn khu 2, xã Vân Lĩnh, huyện Thanh Ba.

Đó là ông Vi Văn Tuấn, sinh năm 1947 và anh Đinh Trọng Nghĩa sinh năm 1992; có ba nhà bị ngập thuộc huyện Thanh Sơn.Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão các huyện Thanh Sơn, Thanh Ba đã chỉ đạo các cán bộ xuống hiện trường thống kê thiệt hại và chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các xã khắc phục hậu quả.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !