Hai mẹ con lĩnh án chung thân vì buôn ma túy

Để có ma túy cung cấp cho các đầu mối tại TP HCM, Lan đặt mua từ  Nam Định rồi nhờ mẹ đi tàu mang vào Nam. Khi biết mẹ bị bắt chị ta bỏ trốn và tiếp tục buôn "hàng trắng".

Ngày 15/8, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Phương Lan (41 tuổi) tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án, trước đó vào năm 2007, bà Nguyễn Thị Soạn (mẹ Lan) bị đưa ra xét xử và chịu mức án tù chung thân, 3 bị cáo khác nhận từ 6 đến 18 năm tù về cùng tội danh.

[Caption]
Trong thời gian trốn truy nã vào năm 2005, Lan tiếp tục buôn bán ma túy và bị bắt tại Nam Định. Ảnh: H. D.

Tại tòa, Lan khai do cuộc sống khó khăn nên khoảng tháng 10/2005 đã liên lạc với Ngọc tại TP HCM tìm mối tiêu thụ heroin thì người này đồng ý. Lan mua 5 chỉ heroin của Lưu ở Nam Định sau đó mang vào TP HCM nhờ Ngọc tìm mối bán. Sau lần đó, đường dây mua bán ma tuý được hình thành. Lan "kinh doanh" trót lọt 10 lần, mỗi lần 5 chỉ heroin.

Cuối tháng 11/2005, Lan đặt mua của Lưu một bánh heroin với giá 120 triệu đồng rồi nhờ bà Soạn đi tàu mang vào TP HCM giao cho mối. Tuy nhiên, khi bà Soạn vừa đến ga Sài Gòn thì bị công an bắt giữ cùng tang vật. Cũng bằng hình thức này, trước đó bà Soạn đã mang trót lọt cho con gái 5 chỉ heroin từ Nam Định vào Sài Gòn.

Hay tin mẹ và một số đầu mối trong đường dây bị bắt, Lan bỏ trốn nhưng vẫn tiếp tục móc nối với đường dây khác để buôn bán ma túy. Đến tháng 9/2007, Lan bị công an thành phố Nam Định bắt. Cuối năm 2007, TAND tỉnh Nam Định đưa Lan ra xét xử và tuyên phạt 15 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau một thời gian thi hành án, đầu năm 2012, Công an TP HCM đã trích xuất chuyển Lan vào trại giam Chí Hòa để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn TP HCM.

BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !