Hai huyện ngoại thành cuối cùng của Hà Nội đã có xe buýt trợ giá

Sáng nay, 19/8 tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức đưa vào vận hành 5 tuyến bus mới mang số hiệu từ 101 đến 105.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức khai trương 5 tuyến buýt 101, 102, 103, 104 và 105. Với 5 tuyến bus mới này, 2 huyện cuối cùng trong số 30 quận huyện của Hà Nội đã có xe bus trợ giá.

5 tuyến buýt mới mang số hiệu từ 101 đến 105 vừa được khai trương sáng ngày 19/8.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT) Hà Nội cho biết, với mục tiêu mở rộng vùng phục vụ của xe buýt ra các huyện ngoại thành, kết nối các khu vực vùng ven đô với khu trung  tâm thành phố, Sở GTVT đã quyết định mở mới 5 tuyến bus trên.

Theo đó, 5 tuyến xe buýt mới: tuyến buýt số 101. Bến xe Giáp Bát – Vân Đình; 102. Bến xe Yên Nghĩa – Vân Đình; 103. Bến xe Mỹ Đình – Hương Sơn; 104. Mỹ Đình – Bắc Linh Đàm và 105. Khu đô thị Đô Nghĩa – Cầu Giấy.

Đây là các tuyến buýt kết nối tới các khu đô thị, trung tâm thị trấn, thị tứ thuộc các huyện ngoại thành với khu vực nội đô nhằm tăng cường năng lực phục vụ hành khách có nhu cầu ra vào trung tâm Thành phố. Với tuyến buýt số 101. Bến xe Giáp Bát – Vân Đình và 102. Bến xe Yên Nghĩa – Vân Đình và 103. Mỹ Đình – Hương Sơn.

Cụ thể, tuyến buýt số 101 có lộ trình bến xe Giáp Bát-Vân Đình có thời gian hoạt động từ 05h00 – 20h2, tần suất: 22 - 30phút/lượt. Giá vé: 9000đ/lượt. Tuyến buýt 102 lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Vân Đình thời gian hoạt động từ 05h00 – 21h20, Tần suất: 20-30 phút/lượt. Giá vé: 9.000đ/lượt. Tuyến 103 lộ trình Bến xe Mỹ Đình – Hương Sơn có thời gian hoạt động từ 05h00h – 20h00 với tần suất: 20 – 30 phút/lượt. Giá vé: 9.000đ/lượt. Tuyến buýt 104 kết nối Mỹ Đình-Bắc Linh Đàm, và tuyến 105 lộ trình khu đô thị Đô Nghĩa-Cầu Giấy.

Ông Nguyễn Văn Hoạt (Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức) cho biết, với những tuyến buýt kể trên, hai huyện cuối cùng của Hà Nội đã có những tuyến xe buýt trợ giá,  kết nối dọc các xã khu vực này với khu trung tâm thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong việc đi lại. Hơn nữa, người dân cũng được tiếp cận với xe buýt trợ giá của thành phố. Đồng thời góp phần phát triển du lịch địa phương tại huyện Mỹ Đức. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện để các tuyến buýt này hoạt động hiệu quả, an toàn.

Với 3 tuyến buýt 101, 102, 103, hai huyện cuối cùng của Hà Nội là Mỹ Đức và Ứng Hòa đã có xe buýt trợ giá.

Tại buổi khai trương, ông Hà Huy Quang (Phó giám đốc sở GTVT Hà Nội) cũng cho biết thêm việc mở rộng thêm các tuyến buýt mới nằm trong dự án phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông công cộng đô thị, góp phần làm giảm phương tiện cá nhân làm giảm ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ của thủ đô.

Về phương tiện, đối với 2 tuyến buýt số 104 và 105 là 2 tuyến xe buýt nhỏ sức chứa 30 HK, Tổng công ty đã đầu tư trang bị xe buýt hoàn toàn mới với mầu sơn xanh lá cây đặc trưng của các tuyến buýt gom; Ba tuyến buýt số 101, 102 và 103 sử dụng màu sơn vàng đỏ truyền thống và hình ảnh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các với đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách như: đèn Led, wifi, GPS kết nối âm thanh tự động và sử dụng công nghệ truyền dẫn tốc độ cao cho phép cập nhật hệ thống âm thanh từ trung tâm tạo thuận lợi trong quá trình quản lý, điều hành và kiểm soát xe hoạt động trên tuyến đồng thời giúp cho việc cập nhật thông tin thay đổi dịch vụ đến với hành khách nhanh chóng, thuận tiện.

Ông Nguyễn Công Nhật (Tổng giám đốc công ty Vận tải Hà Nội) thông tin thêm, năm 2017, Tổng công ty vận tải Hà Nội tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển xe buýt; trong đó mở 14 tuyến xe buýt và thí điểm 1 tuyến buýt City Tour phục vụ du khách tham quan du lịch Hà Nội; đầu tư mới thêm trên 200 xe buýt tiêu chuẩn hiện đại, tiên tiến, nhằm nâng cao chất lượng cũng như hình ảnh đoàn phương tiện...

Thực hiện kế hoạch mở mới 14 tuyến xe buýt trong năm 2017, đến hiện tại Tổng công ty đã triển khai và đưa vào vận hành 2 tuyến buýt nằm trong kế hoạch năm 2016 và 9 tuyến buýt của kế hoạch năm 2017 phục vụ nhân dân các khu đô thị mới và các huyện ngoại thành gồm: Sóc Sơn; Thanh Oai; Đông Anh; Mê Linh, Ba Vì, Phú Xuyên…. Quá trình thực hiện bước đầu, các tuyến buýt mở mới đã hoạt động ổn định, các chỉ tiêu về chuyến lượt, chất lượng dịch vụ được đảm bảo, sản lượng hành khách đang tiếp tục có chiều hướng gia tăng và đặc biệt được chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận và đánh giá tích cực. Với tuyến buýt số 101. Bến xe Giáp Bát – Vân Đình và 102. Bến xe Yên Nghĩa – Vân Đình và 103. Mỹ Đình – Hương Sơn; từ ngày hôm nay, hai huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức là 2 địa phương cuối cùng trong số 30 các quận, huyện của thành phố Hà Nội chính thức được sử dụng dịch vụ xe buýt có trợ giá với dịch vụ tiêu chuẩn chất lượng cao của Thành phố.

Huy Phạm

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !