Hai chị phụ hồ nhặt được của rơi, trả lại người mất

Đó là hai chị Vũ Thị Hằng và Mai Thị Nga cùng ở thôn Trại Tón, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên (Bắc Giang) làm phụ hồ tại một công trình xây dựng nhặt được của rơi đã tìm và trả lại người mất.
Hai chị phụ hồ nhặt được của rơi, trả lại người mất - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Vào lúc 11 giờ ngày 13/4, trên tỉnh lộ 295 thuộc khu Đà Sơn, thôn Ngõ Nành, xã Việt Ngọc, chị Vũ Thị Hằng (SN 1983) và chị Mai Thị Nga (SN 1990) đã nhặt được một chiếc cặp sách, trong đó có điện thoại Sam Sung, gần 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ, sổ sách. 

Qua kiểm tra, các chị phát hiện đây là tài sản của cô giáo Dương Thị Thanh, Trường THCS xã Việt Ngọc  nên đã liên hệ để trả lại cho người bị mất. Dù trị giá hiện vật nhặt được không nhỏ, điều kiện hoàn cảnh gia đình hai chị còn khó khăn nhưng các chị đã không tham của rơi, trả lại người mất.

Việc làm của các chị đã nhận được sự cảm phục và yêu mến của người dân địa phương. Theo Bí thư Đảng ủy xã Việt Ngọc Trần Công Việt, đây là việc làm nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn, địa phương sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức gặp gỡ, khen thưởng động viên hai chị Vũ Thị Hằng, Mai Thị Nga để nêu gương sáng trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Thêm (Ban Tuyên giáo xã Việt Ngọc, Tân Yên)/Báo Bắc Giang

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !