Hà Tĩnh sau bão số 10: Các anh lập tức có mặt cùng với dân

Nơi nào có thiệt hại sau bão, nơi đó bộ đội, công an có mặt. Họ đến từng nhà dân, đơn vị, trường học tu sửa, lợp lại từng viên ngói, hàn gắn từng vách tường cho người dân vùng bão Hà Tĩnh.

Hàng chục chiến sĩ bộ đội biên phòng Hà Tĩnh leo lên nóc nhà, lợp lại từng viên ngói cho đơn vị, trụ sở. (ảnh: T.Hoa)

Thị xã Kỳ Anh - nơi cơn bão số 10 đi qua rồi để lại những thiệt hại nặng nề. Hàng ngàn ngôi nhà tốc mái, hàng chục ngôi trường hư hỏng, nhiều trụ sở, đơn vị ngổn ngang gạch ngói, cát bụi do bão càn quét. Khắc phục sau bão lúc này là cần thiết, cấp bách.

Ngay sáng nay (16/9), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã cử hàng ngàn cán bộ chiến sĩ, hàng chục phương tiện tỏa đi nhiều nhánh, trực tiếp đến nhà dân, leo lên nóc lợp từng mái tôn, viên ngói, giúp người dân sửa sang lại nhà cửa, ổn định cuộc sống sau bão.

Tại xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), trạm y tế, trường học, trụ sở UBND xã đều bị thiệt hại nặng. Hàng chục chiến sĩ của Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã có mặt kịp thời để dọn dẹp, tổng vệ sinh.

Ở các trường học, nhằm sớm giúp các cháu đến trường, giúp người dân ổn định lại nhà cửa, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh cử 200 cán bộ chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn huấn luyện cơ động và Đồn biên phòng Đèo Ngang xuống địa bàn xã Kỳ Nam cùng dân khắc phục hậu quả sau bão.

Trường mần non Kỳ Nam bị thiệt hại nặng nề, gần 200m2 tôn, trên 2.000 viên ngói bị bão cuốn đi. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống đồ chơi ngoài trời của trẻ, nhà xe giáo viên bị hư hỏng nặng, thiệt hại lên tới gần 300 triệu đồng.

Để giúp các cháu sớm đến trường, lực lượng bộ đội biên phòng cử hơn 30 chiến sĩ có mặt ngay sớm nay để tổng vệ sinh trường lớp, lợp lại mái nhà, chỉnh trang, tu sửa, lắp ráp lại một số đồ chơi ngoài trời. "Dự kiến ngày thứ 2 tới, nhà trường sẽ tiếp tục hoạt động", cô Ông Thị Diễn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Ông Nguyễn Văn Tú, thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam cũng chia sẻ: Cơn bão số 10 đi qua khiến căn nhà của ông bị tốc mái hoàn toàn, nhiều vật dụng trong gia đình bị hư hỏng không sử dụng được, thiệt hại lên tới trên 100 triệu đồng. Sau bão, lực lượng biên phòng đã đến giúp gia đình ông lợp lại ngói, chỉnh trang lại nhà ở, tổng vệ sinh. "Thật sự cảm ơn bộ đội, nếu không có các chú thì gia đình tôi không biết đến bao giờ mới khắc phục lại. Giờ nếu trời có trở mưa nữa thì cũng đỡ lo hơn" - ông Tú xúc động nói.

Cũng tại địa bàn thị xã Kỳ Anh, sáng nay, hàng trăm chiến sĩ công an thị xã có mặt tại các địa điểm phường, xã địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả sau bão. Các anh dọn dẹp đường xã, lợp lại tôn, mái ngói cho người dân. Nhiều gia đình đã cảm động trước việc làm của các chiến sĩ công an.

“Gia đình chỉ có 2 ông bà già và đứa cháu nhỏ. Đi tránh bão trở về nhà cửa tan hoang, ngói bay, tôn bay, đồ dùng trong nhà ngâm trong nước. Nhìn cảnh hỗn độn sau bão, tôi chỉ biết  cầu cứu các chiến sĩ công an. Đúng chỉ trong buổi sáng, căn nhà đã ngăn nắp, sạch sẽ” – cụ Nguyễn Văn Doan kể lại.

Ông Trần Đình Thành, Bí thư Đảng ủy pưhường Kỳ Phương cho biết: Lực lượng biên phòng, công an luôn là lực lượng đi đầu từ khi bão chuẩn bị vào đến khi bão tan. Trong công tác khắc phục hậu quả thiệt hại về bão, cần lắm những chiến sĩ bộ đội, công an lúc này.

Còn tại Thiên Cầm và xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên), hàng trăm chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên từ mờ sáng đã đến tận các hộ dân, nhà hàng, quán xá giúp bà con sấ sang, dọn dẹp hậu quả sau bão. Các anh xếp từng viên gạch đổ nát, bê từng mái tôn, thu dọn ngăn nắp lại cho người dân.

Theo thượng tá Trần Văn Hồng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Huyện đội Cẩm Xuyên: "Trước và sau bão, Huyện đội đã huy động toàn bộ lực lượng túc trực sẵn sàng ứng cứu tại các điểm xung yếu. Sáng nay, Huyện đội đã huy động hơn 50 sĩ quan, chiến sĩ xuống Cẩm Nhượng và Thiên Cầm giúp đỡ bà con dọn dẹp nhà cửa, thông đường để bà con sớm ổn định cuộc sống, giao thông đi lại thông thoáng...".

Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh cho biết: Để khắc phục hậu quả sau bão, ổn định cuộc sống cho bà con vùng lũ, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trong những ngày tiếp theo sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xuống các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp đỡ bà con vùng bão.

Một số hình ảnh PV Báo Infonet ghi lại tại các điểm khắc phục hậu quả bão số 10:

Công an thị xã Kỳ Anh dựng lại cột điện dọc ven đường.

Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh giúp trường mầm non Kỳ Nam dọn dẹp nhà và sân chơi ngoài trời.

Sửa sang lại sân trường.

Sửa chữa đồ dùng hư hỏng tại trường mầm non.

Lợp mái ngói tại trụ sở Ủy ban xã Kỳ Nam.

Lợp lại mái ngói của trụ sở Trạm y tế xã Kỳ Nam.

Dọn dẹp lại đồ dùng ở các nhà hàng.

Bộ đội biên phòng đến từng hộ dân giúp bà con khắc phục sau bão.

Chặt tỉa cảnh cây gãy đổ.

Lực lượng huyện đội huyện Cẩm Xuyên giúp người dân dọn dẹp nhà cửa.

Nhóm PV miền Trung

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !