Hà Tĩnh: Lật thuyền đánh cá, một ngư dân may mắn thoát nạn

Trong khi ra biển đánh cá, anh Dương Văn Ngư (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng đánh chìm thuyền, rất may anh đã bơi được vào bờ thoát nạn.
Hàng chục ngư dân tham gia trục vớt chiếc thuyền bị đắm

Sáng 26/11, ông Nguyễn Khắc Phong, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 25/11, anh Dương Văn Ngư (SN 1984, trú tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) ra khơi đánh cá như thường lệ.

Khi vừa mới xuất phát được vài trăm mét thì gặp nguồn nước từ Lạch Kèn đổ ra cuồn cuộn. Mặt khác, sóng biển xô mạnh từ ngoài vào khiến thuyền không thể di chuyển, không làm sao thoát khỏi dòng nước xoáy nên anh Ngư buộc phải cắm neo để gọi người ứng cứu.

Ngay sau đó, 4 ngư dân ở trong bờ mặc áo phao mang theo dây thừng bơi ra để hỗ trợ. Sau khi buộc dây vào thuyền và kéo vào được một đoạn thì dây bị đứt, lúc này thuyền xoay ngang lại nên bị dòng nước cuồn cuộn từ Lạch Kèn đổ ra nhấn chìm.

Một ngư dân cho biết, sau khi dây bị đứt thì không thấy thuyền và người đâu cả. Nước chảy mạnh, sóng cuộn cao, mọi người trong bờ đều oà khóc vì lo lắng. Rất may cả nhóm đã lựa theo dòng nước quẩn để bơi được vào bờ.

Đến 14h ngày 26/11, chiếc thuyền bị chìm đã được lai dắt vào bờ

Sau nhiều giờ đồng hồ dùng lưới và mắc neo dò rà trên biển, đến khoảng 12h trưa nay (26/11) đã phát hiện được vị trí thuyền chìm. Ngay sau đó, rất đông ngư dân được huy động tham gia trục vớt. Và 14h chiều nay, chiếc thuyền bị chìm đã được lai dắt vào bờ, tuy nhiên, mọi ngư cụ, đồ dùng đều bị sóng biển cuốn trôi.

Trao đổi với PV Infonet, anh Dương Văn Ngư cho biết, lúc ra đến ngã ba Lạch Kèn thì thuyền bị đánh hỏng máy nên vào không được mà ra cũng không xong. Khi anh em ra hỗ trợ kéo vào thì dây bị đứt và thuyền bị đánh chìm nên mọi người phải rời thuyền tìm đường bơi vào bờ.

Trần Hoàn

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Xây dựng thành phố biển văn minh, thân thiện

Nâng cao văn hóa, văn minh, hình ảnh công dân đô thị du lịch để đưa hình ảnh du lịch Sầm Sơn vươn xa.

Đang cập nhật dữ liệu !