Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng cầm dao đe doạ, làm nhục Hiệu trưởng

Cầm dao đe doạ, chửi bới và bắt thầy giáo Phan Đình Thống (Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm) quỳ gối tại khu vực sảnh chào cờ, Võ Văn Điệp vừa bị cơ quan chức năng huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố bị can.
Bị can Võ Văn Điệp tại Cơ quan Công an huyện Hương Sơn.

Chiều ngày 02/11/2022, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Võ Văn Điệp (SN 1982, trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Làm nhục người khác” quy định tại khoản 1 Điều 155 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong buổi lễ chào cờ vào sáng ngày 31/10/2022 tại Trường Tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), thầy Phan Đình Thống (SN 1969, trú tại thôn Xuân Mai, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn; Hiệu trưởng của trường) đã gọi một số học sinh chưa đóng tiền bảo hiểm bắt buộc lên nhắc nhở.

Do bức xúc về việc 2 con của mình là Võ Thị Thanh Hà (SN 2012, học sinh lớp 5B) và Võ Xuân Sơn (SN 2016, học sinh lớp 1A Trường Tiểu học Sơn Lâm) bị thầy Phan Đình Thống nhắc nhở trước cờ nên vào khoảng 13h30 cùng ngày, Võ Văn Điệp (SN 1982, trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) đã điều khiển xe mô tô chở 2 con và mang theo 1 con dao đến trường để dằn mặt.

Khi đến phòng làm việc của thầy Phan Đình Thống, Điệp đã dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy Thống ra tại khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống và xin lỗi hai người con của Điệp.

Do quá sợ hãi và để đảm bảo an toàn tính mạng nên thầy Thống phải thực hiện theo yêu cầu của Điệp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường. Thời gian thầy Thống phải quỳ trước sảnh khoảng 6 phút.

Trường Tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn) nơi thầy Thống (Hiệu trưởng) bị đe doạ và bắt quỳ trước sảnh chào cờ.

Nhận được thông tin, Công an xã Sơn Lâm đã báo cáo Công an huyện Hương Sơn và nhanh chóng có mặt, tịch thu hung khí, khống chế đối tượng đưa về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan điều tra, Võ Văn Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác, chiều ngày 2/11/2022, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, đồng thời tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra, thu thập củng cố đầy đủ chứng cứ để truy tố, xét xử đối tượng Võ Văn Điệp theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Hoàn

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !