Hà Nội: Thực hư Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn hoạt động chui phải đóng cửa?

Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin về trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn địa chỉ số 1 ngõ 179, phố Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1 – quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang hoạt động chui và bị các cơ quan chức năng tiến hành đình chỉ hoạt động.

Từ thông tin nêu trên, vào sáng 15/3, chúng tôi đến đây và nhận thấy trường này vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị đình chỉ hoạt động như một số các trang mạng xã hội xôn xao. Những thông tin trên không chỉ gây hoang mang cho các phụ huynh học sinh mà còn gây khó khăn cho trường mầm non này.

Trường mần non Bước Chân Vui Nhộn vẫn đang hoạt động bình thường.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, bà Lê Thị Thanh Tâm – Phó phòng Giáo dục và đào tạo quân Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn được cấp phép hoạt động Giáo dục theo quyết định số 147/QĐ-PGD&ĐT ngày 23/6/2015 do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cấp, không phải hoạt động chui như các trang mạng phản ánh”

Tuy nhiên, bà Tâm cũng chia sẻ: “Sau khi có thông tin phản ánh thì chúng lập kiểm tra về trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn. Khi tiến hành kiểm tra thì đoàn kiểm tra của phòng không còn thấy trường này hoạt động tại lô 123-TT3 khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội như đã đăng kí.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và gọi điện cho Hiệu trưởng là bà Vũ Minh Hồng thì được biết trường MN Bước Chân Vui Nhộn đã hết hợp đồng nhà và chuyển sang địa chỉ số 1 ngõ 179, phố  Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Từ khi thành lập năm đến nay đã có 3 hiệu trưởng đó là bà Vũ Thị Nhung giữ chức từ ngày thành lập đến 10/7/2017, bị miễn nhiệm theo quyết định 4177/QĐ- UBND ngày 20/7/2017. Từ ngày 01/8/2017 do bà Vũ Minh Hồng làm hiệu trưởng theo quyết định số 4178/QĐ- UBND ngày 20/7/2017. Nhưng đến ngày 9/9/2018 thì bị miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của bà Vũ Minh Hồng.

Đến ngày 17/10/2018, bà Nguyễn Thị Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng trường MN Bước Chân Vui Nhộn theo quyết định số 189/QĐ-UBND ngày 17 tháng 10 năm 2018. Trình độ chuyên môn: Cao đẳng sư phạm, chuyên ngành Giáo dục mầm non”.

Lối vào của trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn.

Ngoài ra, bà Tâm cũng cho biết: “Sau khi có thông tin phòng GD&ĐT đã tới địa chỉ mới của trường làm việc và lập biên bản yêu cầu hiệu trưởng nhà trường hoàn thiện ngay hồ sơ xin chuyển địa điểm của trường.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin đổi địa điểm bà Nguyễn Thị Anh – Hiệu trưởng trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn thấy trường gặp nhiều khó khăn như số trẻ ít, thu không đủ chi phí cho các hoạt động cũng như chi trả lương cho giáo viên, nhân viên trong trường, tiền thuê nhà...

Chính vì vậy, bà Nguyễn Thị Anh đã có ý kiến với phòng GD&ĐT xin giải thể trường MN Bước Chân Vui Nhộn và xin cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Trong thời gian hoàn tất thủ tục hồ sơ phòng GD&ĐT yêu cầu bà Nguyễn Thị Anh viết bản cam kết về đảm bảo an toàn cho trẻ và thực hiện đầy đủ nội quy quy chế chăm sóc giáo dục trẻ và tháo dỡ biển trường. Không có chuyện chúng tôi cho đóng cửa trường này”.

Còn nó về vấn đề xử lý, bà Tâm nhận định: “Phòng GD&ĐT yêu cầu bà Nguyễn Thị Anh hoàn thiện ngay hồ sơ giải thể trường. Sau khi giải thể trường MN Bước Chân Vui Nhộn phòng GD&ĐT thành lập đoàn kiểm tra về cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị, môi trường học tập, đủ điều kiện cấp phép thành lập nhóm lớp hay không?

Nếu đủ điều kiện phòng giáo dục huyện phối hợp UBND phường Mỹ Đình 1 thẩm định kiểm tra cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Nếu không đủ điều kiện phòng giáo dục huyện sẽ phối hợp UBND phường Mỹ Đình 1 tổ chức họp phụ huynh học sinh để thông báo và có phương án di chuyển các cháu hiện đang theo học tại nhóm lớp sang các trường MN công lập, ngoài công lập trên địa bàn phường Mỹ Đình 1”.

Còn Hiệu trưởng trường mần non Bước Chân Vui Nhộn cho biết: “Thực lòng tôi không muốn tiếp nhận lại trường này, nhưng thương các con (các cháu học sinh đang theo học ở trường – PV) và lòng yêu nghề nên mới tiếp nhận lại.

Khi tiếp nhận lại, tôi gặp rất nhiều khó khăn như nhiều khó khăn như số trẻ ít, thu không đủ chi phí cho các hoạt động cũng như chi trả lương cho giáo viên, nhân viên trong trường, tiền thuê nhà... giờ lại bị mang tiếng là hoạt động chui là quá khổ”.

Được biết, vào khoảng tháng 4/2019, trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn sẽ chuyển sang địa điểm mới khang trang, an toàn hơn cho các cháu...

Tiến Anh
Từ khóa: Thực hư trường MN Bước Chân Vui Nhộn hoạt động chui bị đóng cửa?

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (8/12-9/12/2022): Dần vất vả, Thân rực rỡ

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (8/12-9/12/2022) cho thấy vận trình công việc của tuổi Dần khá vất vả khi bản mệnh có nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành, trong khi vận trình công việc của tuổi Thân rực rỡ.

'Nín thở' xem clip tài xế kéo chậu lửa chạy quanh xe ô tô Icon

Đoạn clip ghi lại tình huống kỳ quặc xảy ra vào 19h30 ngày 06/12/1982 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

4 nam diễn viên thống trị màn ảnh Hàn Quốc năm 2022

Trong năm 2022, nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc đẳng cấp quốc tế đã được công chiếu và đón nhận nồng nhiệt.

Top 5 bí quyết làm đẹp của Kendall Jenner

Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy 5 lời khuyên của Kendall Jenner về cách chăm sóc bản thân và làm đẹp.

Bé trai tò mò đổ cồn vào ngọn lửa gây vụ cháy dữ dội trong tích tắc Icon

Camera an ninh trong nhà đã ghi lại tình huống nguy hiểm khi một bé trai tò mò khám phá ngọn lửa với cồn đã khiến ngọn lửa bùng lên bao trùm toàn thân.

10 tuyên ngôn hay của minh tinh đẹp nhất nước Ý về đàn ông, tuổi tác và tình yêu

Monica Bellucci được nhiều người coi là mẫu mực của vẻ đẹp phụ nữ với những tuyên ngôn đầy ý nghĩa về giới, tuổi tác và tình yêu.

Sức hút từ hot girl 'nóng cùng World Cup 2022' cổ vũ ĐT Tây Ban Nha

Đỗ Thị Thùy Linh (sinh năm 2000) là hot girl đại diện cổ vũ cho đội tuyển Tây Ban Nha trong chương trình “Nóng cùng World Cup 2022”.

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đánh vần ”ê, a" không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ.

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (6/12-7/12/22): Tuất hanh thông

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (6/12-7/12/2022) cho thấy vận trình sự nghiệp của tuổi Tuất trong ngày này diễn ra vô cùng hanh thông, trong khi vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu khó khăn chồng chất.

Bé trai mải đuổi bóng nên suýt bị ô tô tông giữa lòng đường Icon

Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra trên đường Mai Thị Lựu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sáng 03/12 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !