Hà Nội thành lập Quỹ phát triển đất

Ngày 13/10, UBND Thành phố Hà Nội công bố thành lập Qũy phát triển đất thành phố Hà Nội.

Hà Nội thành lập Quỹ phát triển đất

Theo quy định, Qũy phát triển đất có chức năng nhận vốn từ nguồn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất và các hoạt động khác để ứng vốn và chi hỗ trợ trong lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ tái định cư; tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Hà Nội thành lập Quỹ phát triển đất
Qũy phát triển đất thành phố Hà Nội hoạt động hoạt động không vì mục đích lợi nhuận

Bên cạnh đó, Qũy phát triển đất thành phố Hà Nội sẽ hoạt động theo nguyên tắc bảo toàn vốn, bù đắp chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động và không vì mục đích lợi nhuận. Việc sử dụng Qũy phải đúng mục đích, công khai, minh bạch, hiệu quả, phù hợp với quy định của pháp luật…

Tại buổi lễ thành lập, Chủ tịch UNBD Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, đất đai là nguồn tài nguyên quan trọng trong sự phát triển của Thủ đô và của đất nước. Một trong những vấn đề nóng của thủ đô hiện nay là việc huy động nguồn vốn phục vụ cho quỹ nhà tái định cư.

Trước kia nguồn vốn cho quỹ tái định cư không nhiều, lại không tuân thủ theo quy định của thị trường. Vì thế Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo phải lưu ý huy động nguồn vốn để xây dựng quỹ nhà tái định cư, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân.

Ông Thảo lưu ý, Qũy phát triển đất thành phố Hà Nội là tổ chức mới chưa có tiền lệ, vì thế sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, bất cập.

Trước thực tế đó, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo phải thực hiện tốt nguồn vốn từ quyền sử dụng đất, đồng thời phải huy động từ nguồn vốn khác, chứ không chỉ trông chờ, ngồi thu tiền quỹ từ ngân sách rồi phân bổ lại cho tổ chức kia.

Nguyễn Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !