Hà Nội sắp khởi công đường vành đai 2 trên cao

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải cùng các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng, mở rộng tuyến đường vành đai 2, và đường bộ trên cao tại tuyến vành đai 2 (đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở), để khởi công vào năm 2012.

Hà Nội sắp khởi công đường vành đai 2 trên cao

Theo đó, các Sở Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch Kiến trúc nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về dự án này theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

Hà Nội sắp khởi công đường vành đai 2 trên cao

Trong năm 2012, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng đường vành đai 2 trên cao. Ảnh minh họa: Internet.


Đối với Dự án xây dựng đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở), Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) có trách nhiệm đẩy nhanh công tác chuẩn bị thực hiện dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư đẩy nhanh tiến độ thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt dự án trong tháng 8/2011, để khởi công vào năm 2012.Trong tháng 8/2011, Sở Quy hoạch Kiến trúc phải trình UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ dự án đường vành đai 2 (đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng), để Sở GTVT hoàn thành dự án trong năm 2011 và khởi công vào đầu năm 2012.

Theo kế hoạch, từ nay đến 2015, Hà Nội sẽ xây dựng 6 tuyến đường trên cao với khoản kinh phí khoảng hơn 50.000 tỷ đồng, gồm: Đoạn từ Vĩnh Tuy đến Ngã tư vọng; đoạn từ Ngã Tư Vọng đến Cầu Giấy (cả đường bộ và trên cao); tuyến trên cao từ cầu Thăng Long đến Mai Dịch; tuyến trên cao từ Mai Dịch đến Linh Đàm.

Ngoài ra, theo báo cáo của Sở GTVT, năm 2011, Sở được giao kế hoạch xây dựng cơ bản là 63 dự án. Hiện Sở đang tích cực triển khai lập 39 dự án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Còn Ban quản lý các dự án trọng điểm làm chủ đầu tư 3 dự án, hiện đơn vị này đang thống nhất cùng các sở, ngành liên quan về phương án nút giao Ô Chợ Dừa và sẽ hoàn thành, trình Thành phố phê duyệt toàn bộ dự án đường vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu - Voi Phục trong tháng 11/2011; Dự án đường vành đai 2, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ, kiến nghị Thành phố phê duyệt trong tháng 8/2011; đối với nút giao Bắc Hồng – Đông Anh, đơn vị đang hoàn chỉnh và trình lại trong tháng 8/2011.

Theo Ban quản lý hạ tầng Tả Ngạn, đơn vị này đang làm chủ đầu tư 3 dự án, gồm cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, đường Nguyễn Hoàng Tôn và đường vành đai 1 đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái. Hiện dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã hoàn thành hồ sơ và sẽ phê duyệt trong tháng 9/2011; dự án đường vành đai 1 đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái dự kiến 20/8 sẽ trình tổng mức đầu tư và chỉ giới đường.

Theo vtc

Theo vtc

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !