Hà Nội: Rạp chiếu phim hoạt động lại, thanh niên ùn ùn xếp hàng vào rạp

Tối 10/2, tại Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia, hàng trăm người đổ xô đi xem phim trong ngày đầu mở lại sau 9 tháng đóng cửa phòng dịch.

 Theo ghi nhận của PV Infonet, tối 10/2, tại Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia, hàng trăm người đổ xô đi xem phim trong ngày đầu mở lại. Theo quan sát, mọi người vào trong rạp chiếu phim đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR... tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.

Biết thông tin Rạp chiếu phim mở cửa trở lại, Quang Anh (24 tuổi) lập tức rủ bạn đi xem: “"Em rất háo hức khi nhận được thông tin rạp chiếu phim mở cửa. Gần 1 năm rồi em mới được đến rạp nên thấy khá lạ lẫm. Chúng em vừa tìm phòng, vừa chơi trốn tìm ở đây trong lúc chờ đợi tập phim. Sắp tới, em sẽ cùng bạn bè xem toàn bộ những phim yêu thích vào thời gian rảnh".

{keywords}
Rất đông người xếp hàng mua vé xem phim tối 10/2 tại Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia.
{keywords}
Nhiều bộ phim mới được giới thiệu trong ngày đầu các rạp hoạt động trở lại.
{keywords}
Khu vực bán vé đông khách.
{keywords}
Mọi người vào trong rạp chiếu phim đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR... để tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.
{keywords}
Lượng người đi xem phim tối 10/2 rất đông.
{keywords}
Một số người chụp ảnh ''check in'' tại rạp chiếu phim để lưu lại khoảnh khắc, khoe với bạn bè.
{keywords}
Khu vực bán nước và đồ ăn cũng khá đông.
{keywords}
Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, số lượng vé bán ra chỉ bằng khoảng 50% số ghế trong phòng chiếu. Khách xem phim cũng tự ý thức đeo khẩu trang trong suốt quá trình xem phim, trừ những lúc ăn bỏng ngô, uống nước ngọt.
{keywords}
Nhân viên tại các quầy bán vé tất bật sau 9 tháng mới được phục vụ khách hàng.
{keywords}
Đại diện Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia cho biết, do ngày đầu mở cửa nên hôm nay chỉ đáp ứng lượng khách bằng 50% so với ngày thường trong một phòng chiếu để đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.
{keywords}
Số ghế phục vụ khách xem phim chỉ bằng 1/2 ngày thường.
{keywords}
Một số em nhỏ cũng được cha mẹ đưa đến rạp chiếu phim.
{keywords}
Tại rạp chiếu phim BHD Phạm Ngọc Thạch lúc 20h45, hàng trăm bạn trẻ có mặt tại đây để chờ tới suất xem phim.
{keywords}
Đa phần khách tới xem phim là thanh niên.
{keywords}
So với trước khi có dịch Covid-19, lượng khách không quá đông.
{keywords}
Nhiều bạn trẻ rất háo hức sau 9 tháng mới được tới rạp để xem phim trên màn hình lớn.
{keywords}
Nhân viên tại rạp chiếu phim ở Phạm Ngọc Thạch cho biết, ngay sau khi có thông tin mở lại, 90% nhân viên đã sẵn sàng trở lại làm việc và 100% mọi người sẽ trở về guồng quay của thời điểm bình thường vào cuối tuần này.
{keywords}
Theo đại diện rạp BHD tại Vincom Phạm Ngọc Thạch, rạp đã sẵn sàng hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của khách hàng và đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế.
{keywords}
Đối với nhân viên của rạp, ngoài thực hiện tốt các nguyên tắc 5K, được bảo vệ bởi vách ngăn phòng dịch, còn phải thực hiện test nhanh để đảm bảo an toàn, phục vụ công việc.

Trước đó, các rạp chiếu phim tại Hà Nội đã hoàn tất các công tác dọn vệ sinh, kiểm tra thiết bị tại rạp để đảm bảo chất lượng phục vụ khán giả trong ngày đầu mở cửa trở lại.

Các rạp hiện chỉ bán vé bằng 50% số ghế trong các phòng chiếu nhằm đảm bảo giãn cách cho khách hàng. Khi đến xem phim tại rạp, tất cả khách hàng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19.

Từ ngày 10/2, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Văn hoá và Thể thao về việc mở cửa các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật tại Hà Nội (các nhà hát, rạp hát…). UBND TP Hà Nội giao Sở văn hoá và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan căn cứ hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các quy định của Trung ương và Thành phố, hướng dẫn các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật trên địa bàn TP triển khai theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ phòng chống dịch Covid-19.

Bảo Khánh

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !