Hà Nội: Rạp chiếu phim hoạt động lại, thanh niên ùn ùn xếp hàng vào rạp

Tối 10/2, tại Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia, hàng trăm người đổ xô đi xem phim trong ngày đầu mở lại sau 9 tháng đóng cửa phòng dịch.

 Theo ghi nhận của PV Infonet, tối 10/2, tại Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia, hàng trăm người đổ xô đi xem phim trong ngày đầu mở lại. Theo quan sát, mọi người vào trong rạp chiếu phim đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR... tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.

Biết thông tin Rạp chiếu phim mở cửa trở lại, Quang Anh (24 tuổi) lập tức rủ bạn đi xem: “"Em rất háo hức khi nhận được thông tin rạp chiếu phim mở cửa. Gần 1 năm rồi em mới được đến rạp nên thấy khá lạ lẫm. Chúng em vừa tìm phòng, vừa chơi trốn tìm ở đây trong lúc chờ đợi tập phim. Sắp tới, em sẽ cùng bạn bè xem toàn bộ những phim yêu thích vào thời gian rảnh".

{keywords}
Rất đông người xếp hàng mua vé xem phim tối 10/2 tại Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia.
{keywords}
Nhiều bộ phim mới được giới thiệu trong ngày đầu các rạp hoạt động trở lại.
{keywords}
Khu vực bán vé đông khách.
{keywords}
Mọi người vào trong rạp chiếu phim đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR... để tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh.
{keywords}
Lượng người đi xem phim tối 10/2 rất đông.
{keywords}
Một số người chụp ảnh ''check in'' tại rạp chiếu phim để lưu lại khoảnh khắc, khoe với bạn bè.
{keywords}
Khu vực bán nước và đồ ăn cũng khá đông.
{keywords}
Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, số lượng vé bán ra chỉ bằng khoảng 50% số ghế trong phòng chiếu. Khách xem phim cũng tự ý thức đeo khẩu trang trong suốt quá trình xem phim, trừ những lúc ăn bỏng ngô, uống nước ngọt.
{keywords}
Nhân viên tại các quầy bán vé tất bật sau 9 tháng mới được phục vụ khách hàng.
{keywords}
Đại diện Trung tâm Rạp chiếu Phim quốc gia cho biết, do ngày đầu mở cửa nên hôm nay chỉ đáp ứng lượng khách bằng 50% so với ngày thường trong một phòng chiếu để đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.
{keywords}
Số ghế phục vụ khách xem phim chỉ bằng 1/2 ngày thường.
{keywords}
Một số em nhỏ cũng được cha mẹ đưa đến rạp chiếu phim.
{keywords}
Tại rạp chiếu phim BHD Phạm Ngọc Thạch lúc 20h45, hàng trăm bạn trẻ có mặt tại đây để chờ tới suất xem phim.
{keywords}
Đa phần khách tới xem phim là thanh niên.
{keywords}
So với trước khi có dịch Covid-19, lượng khách không quá đông.
{keywords}
Nhiều bạn trẻ rất háo hức sau 9 tháng mới được tới rạp để xem phim trên màn hình lớn.
{keywords}
Nhân viên tại rạp chiếu phim ở Phạm Ngọc Thạch cho biết, ngay sau khi có thông tin mở lại, 90% nhân viên đã sẵn sàng trở lại làm việc và 100% mọi người sẽ trở về guồng quay của thời điểm bình thường vào cuối tuần này.
{keywords}
Theo đại diện rạp BHD tại Vincom Phạm Ngọc Thạch, rạp đã sẵn sàng hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của khách hàng và đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế.
{keywords}
Đối với nhân viên của rạp, ngoài thực hiện tốt các nguyên tắc 5K, được bảo vệ bởi vách ngăn phòng dịch, còn phải thực hiện test nhanh để đảm bảo an toàn, phục vụ công việc.

Trước đó, các rạp chiếu phim tại Hà Nội đã hoàn tất các công tác dọn vệ sinh, kiểm tra thiết bị tại rạp để đảm bảo chất lượng phục vụ khán giả trong ngày đầu mở cửa trở lại.

Các rạp hiện chỉ bán vé bằng 50% số ghế trong các phòng chiếu nhằm đảm bảo giãn cách cho khách hàng. Khi đến xem phim tại rạp, tất cả khách hàng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19.

Từ ngày 10/2, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Văn hoá và Thể thao về việc mở cửa các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật tại Hà Nội (các nhà hát, rạp hát…). UBND TP Hà Nội giao Sở văn hoá và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan căn cứ hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các quy định của Trung ương và Thành phố, hướng dẫn các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hoá nghệ thuật trên địa bàn TP triển khai theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tuân thủ phòng chống dịch Covid-19.

Bảo Khánh

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !