Hà Nội quyết định tăng phí trông giữ xe đạp, xe máy

Chiều 4/12, HĐND TP đã đồng ý với chủ trương tăng mức phí trông giữ xe đạp, xe máy theo đề xuất của UBNDTP.
Hà Nội quyết định tăng phí trông giữ xe đạp, xe máy - ảnh 1
Hà Nội tăng phí trông giữ xe đạp, xe máy trên địa bàn

Theo đề xuất của UBND thành phố Hà Nội mức thu phí gửi xe đạp (kể cả xe đạp điện) bên ngoài các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại ban ngày tăng từ 1.000 đồng lên 2.000 đồng/lượt, ban đêm từ 2.000 đồng lên 3.000 đồng/lượt, cả ngày và đêm là 4.000 đồng/lượt; phí trông giữ xe đạp theo tháng cũng tăng thêm 15.000 đồng (từ 25.000 lên 40.000 đồng/tháng).

Mức thu phí với xe máy (ngoài các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại) ban ngày là 3.000 đồng/lượt, ban đêm 5.000 đồng/lượt. Đối với xe máy gửi theo tháng tăng từ 45.000 đồng lên 70.000 đồng.

Xe đạp, xe máy gửi bên trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại cũng được quy định cụ thể trong đề xuất của UBND thành phố gửi HĐND. Đối với xe đạp phí trông giữ ban ngày là 2.000 đồng/lượt, ban đêm là 3.000 đồng/lượt, cả ngày và đêm là 4.000 đồng/lượt, theo tháng là 40.000 đồng.

Đối với xe máy gửi bên trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại ban ngày là 5.000 đồng/lượt, ban đêm là 6.000 đồng/lượt, cả ngày và đêm là 10.000 đồng/lượt, theo tháng là 100.000 đồng.

Theo UBND TP, việc điều chỉnh bổ sung mức thu để khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư xây dựng các tầng trông giữ xe, bãi đỗ xe hiện đại nhằm giảm áp lực thiếu điểm đỗ xe, nâng cao chất lượng trông giữ xe, từng bước giảm các điểm trông giữ xe tại các vỉa hè, lề đường góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Thành Nam

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !