Hà Nội phun thuốc khử trùng 3.000 trường học để ngăn virus Corona

Trong sáng nay (1/2), Hà Nội tiến hành phun thuốc khử trùng trường học ngăn ngừa dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra.

Để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona lây lan, trong ngày hôm nay (1/2), nhiều trường học ở Hà Nội đã tiến hành phunthuốc khử trùng.

Theo ghi nhận của PV Infonet, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) đội phòng dịch đã tiến hành phun thuốc khử trùng từ sáng sớm.

Được biết, Trường tiểu học Hoàng Diệu hiện có 34 lớp với khoảng 1.600 học sinh...

Theo quan sát của PV Infonet, hóa chất được sử dụng là Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt các đồ vật (bàn ghế, tủ sách...) và không khí.

Mỗi một gói Cloramin B khối lượng 200gr được pha với 10 lít nước sạch để phun. Sau một tuần sẽ được tái phun thuốc chống dịch và tiếp tục cho đến khi hết dịch.

Cũng nhân dịp này, các cán bộ công nhân viên nhà trường cũng tiến hành vệ sinh toàn bộ các lớp học.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phun thuốc khử trùng cho toàn bộ 3.000 trường học trên địa bàn. Việc phun khử trùng phải được thực hiện xong ngay trong 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật (1 và 2/2/2020), tranh thủ lúc học sinh nghỉ học.

Được biết, ngoài phun thuốc phòng dịch nhà trường cũng đã tuyên truyền phổ biến cho giáo viên, học sinh các biện pháp phòng dịch; nhắn tin điện tử tới phụ huynh để cùng tham gia phòng chống dịch.

Với phương châm 4 tại chỗ, công tác phòng dịch được TP Hà Nội triển khai trên tất cả các địa bàn không riêng các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế...

Việc phun thuốcngăn ngừa dịch viêm phổi được diễn ra nhanh chóng và phấn đấu hoàn thành ngay trong 2 ngày cuối tuần này.

Tất cả các phòng học, nhà về sinh, thư viện... của Trường tiểu học Hoàng Diệu được phun thuốc khử trùng đầy đủ.

Được biết, trong buổi tối ngày hôm qua (31/1) một số trường tại Hà Nội cũng đã tiến hành phun thuốc ngăn ngừa dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra.

Để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, trong các trường học cũng đã được bổ sung dung dịch rửa tay khô cho giáo viên và học sinh.

Video: Hà Nội phun thuốc khử trùng trường học ngăn ngừa virus Corona.
 

Anh Hùng
Từ khóa: phun thuốc thử trùng dịch bệnh nguy hiểm tính mạng virus Corona gây ra hà nội phun thuốc trường học

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !