Hà Nội: Nhiều hàng quán vẫn mở cửa tối muộn sau giờ 'cấm'

Tối 3/11, ghi nhận của phóng viên tại nhiều địa bàn thuộc quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, sau 21h, một số cửa hàng vẫn chưa chấp hành đóng cửa theo khung giờ quy định.

{keywords}
Một số cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ khách tại chỗ sau 21h ngày 3/11.

Đa phần các cửa hàng không nhận thêm khách từ 21h, nhưng vẫn duy trì lượng khách ngồi trong quán bởi nhiều khách còn đang ăn uống. Lực lượng công an đã phải liên tục nhắc nhở, yêu cầu chủ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm quy định.

{keywords}
Lực lượng chức năng liên tục phải tuần tra nhắc nhở các hộ dân chấp hành quy định.

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an phường Cửa Đông (Hoàn Kiếm) cho biết, thực hiện văn bản chỉ đạo về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", yêu cầu các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đóng cửa trước 21h hàng ngày, thời điểm 20h30 ngày 3/11, đơn vị đã triển khai lực lượng đến các cơ sở, nhắc nhở người dân đóng cửa theo đúng khung giờ quy định. Tới 21h, đơn vị vẫn tiếp tục tuần tra lại để kiểm tra, đảm bảo các hộ kinh doanh chấp hành chỉ đạo của TP.

{keywords}
Từ 20h30, lực lượng chức năng đã tiến hành hướng dẫn, tuyên truyền người dân thực hiện quy định đóng cửa quán sau 21h.
{keywords}
Nhiều quán hàng chuẩn bị dọn dẹp khi lực lượng chức năng đến kiểm tra.
{keywords}
Yêu cầu viết cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
{keywords}
Quán vỉa hè vẫn nhộn nhịp sau 21h.
{keywords}
Nhiều người ngồi tụ tập theo nhóm nhỏ, không đeo khẩu trang trò chuyện.

Trung tá Nguyễn Công Thành, Phó trưởng Công an phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) cho hay, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chấp hành khá tốt quy định của thành phố, chỉ có một vài quán có tâm lý ''bán cố'' nên đóng cửa muộn hơn so với giờ quy định. Hiện nay, trên địa bàn phường có hơn 350 cở sở kinh doanh, trong đó có hơn 50 cửa hàng ăn uống.

{keywords}
Vỉa hè bên tòa nhà Hàm Cá Mập (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Bạc) mặc dù đã quá giờ quy định nhưng quán trà chanh vẫn phục vụ khách ngồi mà không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở. Chủ quán và khách đều không đeo khẩu trang hoặc đeo cũng như không
{keywords}
Một quán cafe trên đường Nguyễn Hữu Huân chỉ kéo nửa cửa cuốn, vẫn hoạt động sau 21h.

Bảo Khánh

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !