Hà Nội: Người dân đi xe buýt bằng thẻ tự động

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống vé thẻ xe buýt tự động (Q-Ticket) có tích hợp với việc quản lý giám sát hành trình xe buýt (GPS) theo hình thức xã hội hoá.

Hà Nội: Người dân đi xe buýt bằng thẻ tự động

Theo đó, UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương giao Tổng Công ty vận tải Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Hanel được nghiên cứu đầu tư xây dựng hệ thống vé thẻ xe buýt tự động có tích hợp với việc quản lý giám sát hành trình xe buýt theo hình thức xã hội hoá (100% vốn doanh nghiệp).

Người dân Hà Nội dùng thẻ tự động đi xe buýt vào cuối năm

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Hanel có trách nhiệm liên hệ với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành có liên quan để được hướng dẫn lập dự án theo đúng các quy trình về đầu tư và các quy định pháp luật liên quan.

TP giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học Công nghệ và các sở, ngành liên quan hướng dẫn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công ty TNHH một thành viên Hanel triển khai thực hiện Dự án theo đúng các quy định hiện hành.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã trình TP cho phép đầu tư xây dựng hệ thống vé xe buýt tự động có kết hợp giám sát hành trình xe buýt theo hình thức xã hội hóa với tổng mức đầu tư trên 270 tỷ đồng.

Theo Sở Giao thông vận tải, dự án sẽ được chia thành hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 cần đầu tư khoảng 69 tỷ đồng triển khai trên 17 tuyến. Giai đoạn hai cần gần 202 tỷ đồng để triển khai trên toàn mạng vận tải hành khách công cộng.

Dự kiến, cuối năm 2012 sẽ thử nghiệm giai đoạn 1 và vận hành toàn hệ thống từ đầu năm 2013.

Theo VTC

Theo VTC

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !