Hà Nội: Hơn 50% thanh niên nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, THCN

Trong số hơn 3.400 thanh niên của Hà Nội nhập ngũ năm 2018 thì có hơn 50% có trình độ ĐH, CĐ, THCN và 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện.

Sáng nay (5/3), hơn 3.400 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã lên đường nhập ngũ. Công tác tuyển quân năm nay vẫn được thực hiện chặt chẽ, với các chỉ tiêu về tỷ lệ điều khám 3 người/chỉ tiêu, tỷ lệ dự phòng dưới 5% theo quy định.

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Bí thư Quận uỷ Đống Đa thắp lửa trong buổi lễ giao quân tại Gò Đống Đa.

Năm nay, toàn Thành phố có trên 50% thanh niên nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, THCN; 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện...

Đồng chí Đức Anh, đại diện thanh niên của quận Đống Đa lên đường nhập ngũ phát biểu trong buổi lễ giao quân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại quận Đống Đa.

Trong đợt tuyển quân năm nay, các địa phương có tỷ lệ thanh niên nhập ngũ trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp cao là: Hoàn Kiếm 76%, Cầu Giấy 75%...; tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ cao: Thạch Thất 110/140 đơn tình nguyện; Long Biên 50/75 đơn tình nguyện…

Về sức khoẻ loại 1 cao: Phúc Thọ 46/130 chỉ tiêu; Mỹ Đức 47/145 chỉ tiêu…

Trước đó, Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện đã xây dựng kế hoạch, khảo sát phúc tra nắm nguồn, tổ chức thâm nhập, chốt quân số, giám sát HIV, ma túy, chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Đồng thời phối hợp với công an và các cơ quan chức năng rà soát về chính trị, đạo đức của công dân sẵn sàng nhập ngũ.

Trước lễ giao quân, nhiều địa phương trên địa bàn Thành phố đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với các thanh niên chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Trong sáng nay, nhiều người thân, bạn bè, gia đình cũng đã tới động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, trước đó 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã nhận lệnh, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.


Hoàng Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !