Hà Nội: Hoa sữa đã nở dọc con đường vào... bãi rác Nam Sơn

Gần 100 cây hoa sữa được di chuyển từ Hồ Tây lên trồng tại đường vào bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã đâm chồi, nảy lộc xanh tốt và bắt đầu... trổ hoa.

Từ ngày 17/7/2019, Hà Nội bắt đầu chuyển những cây hoa sữa ven Hồ Tây lên trồng tại đường vào bãi rác Nam Sơn. Gần 100 cây sữa đã được trồng dọc tuyến đường vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn với hy vọng... "át mùi" rác và tạo cảnh quan cho nơi đây.

Những cây hoa sữa được đánh chuyển về đây đã xanh tốt trở lại và bắt đầu ra hoa.

Theo ghi nhân của PV Infonet, vào ngày 29/10/2019, khoảng 3 tháng sau khi được đánh chuyển về, các cây hoa sữa tại đây đã bắt đầu nở hoa.

Từng khóm, từng bông hoa sữa đã nở... đúng vụ.

Mùi hương hoa sữa bắt đầu được khuyếch tán ra khắp nơi.

Các sinh vật ở đây đã không thể cưỡng lại được những bông hoa với mùi hương lạ và đầy quyến rũ này.

Các thân cây cũng đã bắt đầu vươn ra những chồi non xanh tốt dù thời tiết đang cuối thu.

Các chồi non mọc ra đánh dấu sự sống của chúng tại "nơi ở" mới.

Gần 100 cây hoa sữa đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15m, được trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn đã sống sót 100%.

Hàng cây hoa sữa được che chắn, chăm sóc cẩn thận dọc đường vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn....

... khiến khu vực trở nên thanh bình và an yên.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân địa phương, việc trồng hoa sữa để "khử" mùi rác là điều không thể và chỉ là câu chuyện "vui" của ai đó.

Anh Nguyễn Văn Chương trú tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội - người thường đi lại trên tuyến đường này - cho biết: “Trước đây, 2 bên đường là đồng ruộng, rất trống. Khi hoa sữa được đánh về đây trồng, chắc chắn sẽ tạo bóng râm che mát cho những người làm đồng và mọi người qua đây. Nhưng để những cây hoa sữa có thể giảm mùi hôi thối của rác, thì chắc chỉ là chuyện "vui” được ai đó nghĩ ra mà thôi".

Mặc dù đã đâm chồi nảy lộc, nhưng tán các cây hoa sữa chưa phục hồi được do khi đánh về đây các cây này đã phải cắt tỉa cành lá để dễ di chuyển và trồng mới.

Quang Hùng
Từ khóa: Trích Sài Hoa Sữa Bãi Rác Nam Sơn Nam Sơn

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Đang cập nhật dữ liệu !