Hà Nội: Hoa sữa đã nở dọc con đường vào... bãi rác Nam Sơn

Gần 100 cây hoa sữa được di chuyển từ Hồ Tây lên trồng tại đường vào bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã đâm chồi, nảy lộc xanh tốt và bắt đầu... trổ hoa.

Từ ngày 17/7/2019, Hà Nội bắt đầu chuyển những cây hoa sữa ven Hồ Tây lên trồng tại đường vào bãi rác Nam Sơn. Gần 100 cây sữa đã được trồng dọc tuyến đường vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn với hy vọng... "át mùi" rác và tạo cảnh quan cho nơi đây.

Những cây hoa sữa được đánh chuyển về đây đã xanh tốt trở lại và bắt đầu ra hoa.

Theo ghi nhân của PV Infonet, vào ngày 29/10/2019, khoảng 3 tháng sau khi được đánh chuyển về, các cây hoa sữa tại đây đã bắt đầu nở hoa.

Từng khóm, từng bông hoa sữa đã nở... đúng vụ.

Mùi hương hoa sữa bắt đầu được khuyếch tán ra khắp nơi.

Các sinh vật ở đây đã không thể cưỡng lại được những bông hoa với mùi hương lạ và đầy quyến rũ này.

Các thân cây cũng đã bắt đầu vươn ra những chồi non xanh tốt dù thời tiết đang cuối thu.

Các chồi non mọc ra đánh dấu sự sống của chúng tại "nơi ở" mới.

Gần 100 cây hoa sữa đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15m, được trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn đã sống sót 100%.

Hàng cây hoa sữa được che chắn, chăm sóc cẩn thận dọc đường vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn....

... khiến khu vực trở nên thanh bình và an yên.

Tuy nhiên, theo nhiều người dân địa phương, việc trồng hoa sữa để "khử" mùi rác là điều không thể và chỉ là câu chuyện "vui" của ai đó.

Anh Nguyễn Văn Chương trú tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội - người thường đi lại trên tuyến đường này - cho biết: “Trước đây, 2 bên đường là đồng ruộng, rất trống. Khi hoa sữa được đánh về đây trồng, chắc chắn sẽ tạo bóng râm che mát cho những người làm đồng và mọi người qua đây. Nhưng để những cây hoa sữa có thể giảm mùi hôi thối của rác, thì chắc chỉ là chuyện "vui” được ai đó nghĩ ra mà thôi".

Mặc dù đã đâm chồi nảy lộc, nhưng tán các cây hoa sữa chưa phục hồi được do khi đánh về đây các cây này đã phải cắt tỉa cành lá để dễ di chuyển và trồng mới.

Quang Hùng
Từ khóa: Trích Sài Hoa Sữa Bãi Rác Nam Sơn Nam Sơn

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !