Hà Nội: Gần 1800 công trình nguy hiểm trong hành lang lưới điện

Phó Ban An toàn, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) Nguyễn Đăng Thiện cho biết, trên địa bàn thủ đô còn tới 1.764 điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp.

Hà Nội: Gần 1800 công trình nguy hiểm trong hành lang lưới điện

Theo ông Thiện, số điểm vi phạm chủ yếu là những công trình xây dựng nhà ở của dân. Đây là những điểm vi phạm tồn tại cũ sau khi các đơn vị đã rà soát và không có điểm phát sinh mới.

Hà Nội: Gần 1800 công trình nguy hiểm trong hành lang lưới điện

Hà Nội có khoảng 1.764 điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp

Trong đó tại Công ty Điện lực Long Biên, số điểm vi phạm hành lang lưới điện nhiều nhất (224 điểm) và Công ty Điện lực Mỹ Đức có số điểm vi phạm ít nhất (8 điểm). Vùng nguy hiểm tập trung nhiều ở khu vực nội thành đặc biệt như: Hào Nam thuộc quận Đống Đa. Đầm Trấu thuộc quận Hai Bà Trưng. Phú La, La Khê, Đồng Mai thuộc quận Hà Đông…

Nguyên nhân vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp chủ yếu do người dân xây dựng cơi nới nhà, công trình vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp mà nhà nước đã quy định.

Đối với khu vực ngoại thành, trong quá trình lập quy hoạch cấp đất, giao đất, cấp phép xây dựng khu, cụm, điểm công nghiệp, cũng như công trình xây dựng khác, đã sử dụng luôn cả hành lang bảo vệ an toàn lưới điện. Tương tự, ở nội thành, cá biệt có trường hợp, địa phương cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho diện tích thuộc hành lang bảo vệ an toàn lưới điện.

Ngoài ra, qua khảo sát, ông Thiện còn cho biết, ở một số địa phương vẫn có công trình xây mới vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, các chủ công trình thiếu hiểu biết hoặc cố tình vi phạm.

Nguyễn Dũng

Khán giả 'xoắn não' vì màn kết hợp mới của Hồng Diễm và Phương Oanh, Thu Quỳnh

Trong phim 'VFC ngoại truyện' sắp phát sóng, khán giả 'xoắn não' vì các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê', 'Hương vị tình thân', 'Trạm cứu hộ trái tim' với Hồng Diễm, Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng xuất hiện.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Đang cập nhật dữ liệu !