Hà Nội dự kiến chi 26 nghìn tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Mậu Tuất 2018
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan |
Chiều 19/12, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đã thông tin về kế hoạch chuẩn bị hàng hoá trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Theo đó, để chuẩn bị cho dịp tết Dương lịch năm 2018 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ngay từ tháng 10/2017, Sở Công Thương Hà Nội đã định hướng cho các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chuẩn bị lực lượng hàng hóa phục vụ Tết (ưu tiên các sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước) và phân công cụ thể nhiệm vụ cho các quận, huyện, thị xã, Chi cục quản lý thị trường… xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các hoạt động, công tác phục vụ tết cho nhân dân.
Xác định nhóm hàng hóa cần sản xuất - kinh doanh phục vụ tết trên địa bàn TP gồm: Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (gạo, thịt bò, lợn, gà, thủy hải sản trứng gà, vịt, thực phẩm chế biến, rau củ tươi); các mặt hàng nông lâm sản khô (măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương); các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; mặt hàng hoa, quả tươi, cây cảnh, xăng dầu…
Sở Công Thương đã dự kiến lượng hàng hóa chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết 2018 (từ 1/1/2018 đến 28/2/2018) gồm: gạo 193.600 tấn; thịt lợn 50.000 tấn; thịt gà 14.000 tấn; thịt bò 13.800 tấn; trứng gia cầm 200 triệu quả; 220.000 tấn rau củ; thực phẩm chế biến 12.000 tấn; thủy hải sản 12.000 tấn; nông lâm sản khô khoảng 3.500 tấn; 3.000 tấn bánh mứt kẹo; 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát; 120.000m3 xăng dầu và các mặt hàng về may mặc, điện máy. Ước tính tổng giá trị hàng hóa đạt khoảng 26.000 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa tết năm 2017).
“Đến nay, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã triển khai các hoạt động sản xuất, ký kết hợp đồng khai thác hàng hóa dự trữ để đảm bảo phục vụ nhu cầu đang dạng của nhân dân trong dịp tết”, bà Phương Lan cho biết.