Hà Nội đêm qua không ngủ, tiểu thương phố cổ tất bật dọn dẹp đến sáng chờ đón khách

Gần 2 tháng đóng cửa, cả nhà 6 người phải đi cách ly tập trung vì có khách hàng là F0, chị Hường và những thành viên trong gia đình phấn khởi vô cùng khi quán ăn được mở cửa trở lại.

Ngày 21/6, sau khi TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc cho phép những dịch vụ ăn uống trong nhà, dịch vụ cắt tóc, gội đầu được mở cửa trở lại từ 0h ngày 22/6, hàng loạt quán ăn, quán cà phê ở Hà Nội tấp nập dọn dẹp không ngơi tay để sẵn sàng mở cửa đón khách.

Niềm vui nhân đôi, mừng như trúng số!

Tối nay, chị Phạm Thị Hường (40 tuổi, nhân viên của quán ốc nóng có địa chỉ tại số 1A phố Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng những thành viên trong gia đình phấn khởi dọn dẹp.

Cửa hàng ăn vui mừng vì được mở cửa đón khách trở lại khi cả gia đình vừa hết thời gian cách ly - Ảnh 1.

Cả gia đình 6 người phải đi cách ly vì có khách hàng là F0, quán ốc nóc trên phố Đinh Liệt vui mừng chuẩn bị dọn dẹp để đón khách trở lại.

Chị Hường cho biết cuối tháng 4 vừa qua quán ốc vốn đắt khách bỗng phải đóng cửa do có khách hàng là F0 từng ghé đến quán. Kể từ đó tới nay, cả gia đình 6 người phải đi cách ly, quán ốc cũng đóng cửa để phòng dịch.

"Quán ốc là của gia đình họ hàng nhà tôi mở đến nay đã được hơn 20 năm. Quán mở được ngần ấy năm thì tôi cũng làm việc ở đây bằng ấy thời gian. Ngày 29/4 vừa rồi rất không may khi có một khách hàng là F0 từng đến quán nên từ đó đến nay quán của chúng tôi đóng cửa, cả nhà già trẻ 6 người đều phải đi cách ly tập trung hết.

Cửa hàng ăn vui mừng vì được mở cửa đón khách trở lại khi cả gia đình vừa hết thời gian cách ly - Ảnh 2.

Hơn ai hết, chị Hạnh vui mừng bởi quán đóng cửa ngày nào là thất thu ngày ấy.

Qua 21 ngày cách ly tập trung, khi về cả nhà lại cách ly tại nhà thêm 7 ngày, 28 ngày đó thật sự rất là khó khăn. Cả gia đình khi đó như thể sắp tay bị, tay gậy ra đường hết rồi. Thời gian cách ly cửa hàng đóng cửa thu nhập chẳng có mà lại phải bỏ thêm tiền chi tiêu trong khu cách ly nữa", chị Hạnh chia sẻ.

Khi biết tin TP cho phép mở cửa trở lại, chị Hạnh cũng như các thành viên khác trong gia đình hết sức vui mừng, phấn khởi bởi đóng cửa ngày nào, "đói" ngày ấy.

Cửa hàng ăn vui mừng vì được mở cửa đón khách trở lại khi cả gia đình vừa hết thời gian cách ly - Ảnh 3.

Quán ốc nóng huy động hết thành viên trong gia đình, bận rộn vệ sinh đồ nấu bếp để ngày mai mở cửa đón khách.

"Cả nhà hôm nay khi biết tin TP cho phép mở cửa trở lại rất là vui mừng, cũng xác định là sống chung với dịch nhưng mà được mở cửa trở lại phấn khởi, cảm giác như cuộc sống được trở lại, vừa được gặp khách hàng lại có thêm thu nhập nữa.

Sau khi cả nhà phải đi cách ly như thế thì đợt này mở cửa trở lại gia đình cũng rất là cẩn thận chuẩn bị nước khử khuẩn, dán mã QR để khách hàng đến khai báo y tế. Tối nay thì cả nhà đang tranh thủ rửa lại đồ dùng nấu nướng, khay đựng đồ ăn để đảm bảo an toàn chứ không dám chủ quan, lơ là.

Quán phở nổi tiếng trên đường Tôn Đức Thắng cũng huy động cả gia đình thức đêm để dọn dẹp, vệ sinh quán.

Rất là cảm ơn nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của nhà nước mình qua đó giúp những người kinh doanh như chúng tôi nhanh chóng quay trở lại công việc", chị Hạnh chia sẻ.

"Hà Nội đẹp nhất về đêm"

23h đêm, khác với cảnh vắng vẻ như trong thời gian giãn cách phòng dịch, nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê khu vực phố cổ nụ cười lại hiện hữu trên gương mặt của chủ các cửa hàng. Dọc các con phố, rất nhiều cửa hàng thức đêm để lau dọn, rửa sạch sẽ bàn ghế, háo hức chờ tới thời điểm được mở cửa đón khách trở lại.

Cửa hàng ăn vui mừng vì được mở cửa đón khách trở lại khi cả gia đình vừa hết thời gian cách ly - Ảnh 5.

Mong chờ ngày mở cửa đón khách trở lại, anh Linh tranh thủ buổi tối để lau dọn quán ngay khi TP có văn bản cho phép hàng quán trong nhà được mở cửa đón khách.

Anh Lê Tiến Linh (25 tuổi), chủ quán cà phê ở phố Cầu Gỗ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, từ 20h, biết được thông tin TP cho phép mở cửa đón khách trở lại, không thể đợi lâu hơn nữa, anh cùng nhân viên của mình tất bật lau chùi bàn ghế, đồ pha chế cũng như quét dọn lại quán để ngày mai đón khách.

"Thời gian vừa rồi thực hiện theo chỉ đạo của TP thì quán minh chỉ bán mang về do đó lượng khách giảm rất là nhiều nên hôm nay sau khi theo dõi thông tin và biết được ngày mai được mở cửa trở lại thì chúng tôi rất là vui mừng.

Do có kinh nghiệm phòng dịch từ những đợt trước do đó quán cũng không phải chuẩn bị gì nhiều, chỉ có lau chùi lại bàn ghế, làm sạch không gian của quán để sáng mai đón khách thôi", anh Linh nói.

Nhân viên pha chế, phục vụ bàn sẵn sàng ở lại phụ giúp chủ quán lau dọn bàn ghế, đồ pha chế.

Cùng tâm trạng vui mừng như anh Linh, chị Trần Thị Diệu Hoa (chủ quán bún bò Huế trên phố Đinh Liệt) đang huy động hết các thành viên trong gia đình cũng như anh em họ hàng sang phụ giúp rửa bàn ghế, lau dọn gian bếp để chuẩn bị đón khách trở lại.

Chị Hoa cho biết, ngày 22/6, tuy quán của gia đình chị vẫn chưa thể mở trở lại do phải dành thời gian chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng, nhưng gia đình phấn khởi quá nên quyết định dọn dẹp ngay sau khi TP có văn bản cho phép hàng quán mở cửa trở lại.

Cửa hàng ăn vui mừng vì được mở cửa đón khách trở lại khi cả gia đình vừa hết thời gian cách ly - Ảnh 7.

Quán bún bò Huế của gia đình chị Hoa tối nay cũng tất bật huy động cả gia đình phụ giúp vệ sinh quán.

"Thời gian qua những cửa hàng kinh doanh ăn uống như chúng tôi phải đối mặt với nhiều khó khăn tuy nhiên chúng tôi vẫn rất ủng hộ chỉ đạo của TP. Ngày nào chúng tôi cũng theo dõi tin tức và rất mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cuộc sống trở lại bình thường.

Tối nay sau khi theo dõi thông tin được phép mở cửa đón khách trở lại thì mọi người trong nhà rất là vui nên là bắt tay vào dọn dẹp luôn. Ngày mai có thể quán của chúng tôi chưa thể mở cửa ngay nhưng được mở cửa trở lại thế này cũng rất là phấn khởi rồi", chị Hoa chia sẻ.

Các khu phố Hà Nội nhộn nhịp dọn dẹp sau khi TP có văn bản cho phép hàng quán mở cửa trở lại.

Trước đó, tối 21/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký và ban hành Công điện số hỏa tốc số 1942/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. 

Đáng chú ý trong văn bản hoả tốc trên có nêu: "Căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 00h ngày 22/6/2021, UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về). 

TP yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày. 

Hà Nội giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch. UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo Nhịp sống Việt

Làng nghề quất cảnh Tứ Liên vào vụ Tết

Làng quất cảnh Tứ Liên (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này nhộn nhịp người mua kẻ bán. Nhiều nhà vườn kỳ vọng thị trường quất Tết sẽ sôi động.

Tai nạn thương tích trong trường học giảm, ngoài cộng đồng vẫn cao

Thực tế ghi nhận tai nạn thương tích học đường giảm đi rõ rệt nhưng tại cộng đồng BS Nguyễn Trọng An cho rằng vẫn còn, trong đó tỷ lệ trẻ ngã ao, chết đuối, ngã do trèo leo, chạy nhảy vẫn cao...

Hàng xóm thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 học sinh thương vong

Nhiều người tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 nam học sinh thương vong. Thậm chí dù cách xa hàng trăm mét nhưng vẫn bị choáng váng ngất xỉu.

Nghi ngờ cháy nổ do pháo tiệm sửa xe, 3 người phải cấp cứu: Công an quận nói gì?

Dư luận đang cho rằng, vụ nổ khiến 3 người bị thương, xảy ra tại số nhà 176 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – là do pháo. Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định, vụ nổ xảy ra là do nổ bình gas.

Người Hà Nội háo hức mua đào Nhật Tân nở sớm

Vườn đào Nhật Tân thời điểm này đã có những cành nở sớm khoe sắc rực rỡ, thu hút người chơi hoa đào dịp Tết Dương lịch

Trẻ bị bạo hành ở Bắc Ninh, trách nhiệm thuộc về ai?

Người lớn có trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Nếu ở nhà là cô dì, chú bác, người bảo hộ, cha mẹ của trẻ. Ở trường là các thầy cô giáo và những người có trách nhiệm như cán bộ đoàn, cán bộ đội… tham gia dạy dỗ, quản lý các em.

Hà Nội: Nổ bình gas trong bữa lẩu tại cửa hàng xe máy, 3 người phải đi cấp cứu

Một vụ nổ lớn phát ra từ quán sửa chữa xe máy tại số 176 Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau đó xảy ra cháy, khiến 3 nạn nhân bị thương.

Nghệ An: Triệt phá ổ nhóm đánh bạc hơn 100 tỉ đồng

Đinh Thị Chung (SN 1968, trú TP Vinh, Nghệ An) cầm đầu ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn được tổ chức kín kẽ, với số tiền hơn 100 tỉ đồng.

Quyết liệt làm rõ vụ hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo quyết liệt làm rõ việc kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức khẳng định hiệu trưởng trường Mầm Non Hoa Lan điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 4 học sinh thương vong

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra chiều hôm qua (25/12) tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khiến 2 cháu tử vong và 2 cháu khác bị thương. Hiện trường cho thấy vụ nổ có sức công phá rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !