Hà Nội: Phát hiện nhóm thiếu niên tụ tập sống như 'bầy đàn', rủ nhau đi trộm cướp

Chiều 28/9, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã làm rõ ổ nhóm 6 đối tượng trộm cắp, cướp giật đều chưa đủ 16 tuổi.

Theo cơ quan công an, vào giữa tháng 9, qua công tác rà soát, nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an quận Hà Đông xác định đối tượng nghi vấn là P.G.B (sinh tháng 12/2007, nhà ở quận Hà Đông). Nam học sinh lớp 10 này thường chơi bời lêu lổng và tụ tập với một nhóm thiếu niên tại phòng trọ ở Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

Tang vật của nhóm đối tượng.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định danh tính các thiếu niên trong nhóm này gồm có: P.H.T. (sinh tháng 1/2007, quê quán Nam Định, tạm trú ở phường Quang Trung, quận Hà Đông), P.G.K. (sinh tháng 7/2007, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), P.X.H. (sinh tháng 5/2008, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); B.D.L. (sinh tháng 5/2007, quê quán Hòa Bình); và Vũ Thùy P. (sinh tháng 8/2006, trú ở quận Hà Đông).

Hoàn cảnh nhóm thiếu niên này khá đặc biệt: P.G.K. mẹ mất sớm, bố bỏ đi nên ở với bà ngoại, P.X.H. đang là học sinh lớp 9; B.D.L. thì bố mẹ bỏ nhau, hiện sống với người họ hàng ở quận Nam Từ Liêm…

Nhận định nhóm đối tượng này có biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, sẽ không tránh khỏi hậu quả, tác hại đối với người dân, xã hội; đến ngày 24/9, Công an quận Hà Đông phối hợp với công an các phường đồng loạt triệu tập 6 đối tượng trên.

Khi bị triệu tập, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9/2022 đến khi được “mời” về cơ quan Công an, đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp xe máy, 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm với tổng trị giá tài sản khoảng 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra các vụ việc, người bị hại không trình báo nên công tác xác minh gặp nhiều khó khăn. Qua lời khai của các đối tượng, cùng với việc rà soát, xác minh, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ được 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông, thu giữ 5 xe máy các loại.

Sông Yên

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !