Hà Nội: Phát hiện nhóm thiếu niên tụ tập sống như 'bầy đàn', rủ nhau đi trộm cướp

Chiều 28/9, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã làm rõ ổ nhóm 6 đối tượng trộm cắp, cướp giật đều chưa đủ 16 tuổi.

Theo cơ quan công an, vào giữa tháng 9, qua công tác rà soát, nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an quận Hà Đông xác định đối tượng nghi vấn là P.G.B (sinh tháng 12/2007, nhà ở quận Hà Đông). Nam học sinh lớp 10 này thường chơi bời lêu lổng và tụ tập với một nhóm thiếu niên tại phòng trọ ở Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 

Tang vật của nhóm đối tượng.

Tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định danh tính các thiếu niên trong nhóm này gồm có: P.H.T. (sinh tháng 1/2007, quê quán Nam Định, tạm trú ở phường Quang Trung, quận Hà Đông), P.G.K. (sinh tháng 7/2007, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), P.X.H. (sinh tháng 5/2008, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); B.D.L. (sinh tháng 5/2007, quê quán Hòa Bình); và Vũ Thùy P. (sinh tháng 8/2006, trú ở quận Hà Đông).

Hoàn cảnh nhóm thiếu niên này khá đặc biệt: P.G.K. mẹ mất sớm, bố bỏ đi nên ở với bà ngoại, P.X.H. đang là học sinh lớp 9; B.D.L. thì bố mẹ bỏ nhau, hiện sống với người họ hàng ở quận Nam Từ Liêm…

Nhận định nhóm đối tượng này có biểu hiện hoạt động vi phạm pháp luật, nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, sẽ không tránh khỏi hậu quả, tác hại đối với người dân, xã hội; đến ngày 24/9, Công an quận Hà Đông phối hợp với công an các phường đồng loạt triệu tập 6 đối tượng trên.

Khi bị triệu tập, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9/2022 đến khi được “mời” về cơ quan Công an, đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp xe máy, 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm với tổng trị giá tài sản khoảng 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra các vụ việc, người bị hại không trình báo nên công tác xác minh gặp nhiều khó khăn. Qua lời khai của các đối tượng, cùng với việc rà soát, xác minh, bước đầu cơ quan công an đã làm rõ được 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông, thu giữ 5 xe máy các loại.

Sông Yên

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !