Hà Nam: Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2017

Sáng ngày 17/11, Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy, thiết bị nông nghiệp phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2017.

Hiện nay, trong các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam có 292 doanh nghiệp với tổng số 57.000 lao động, tại khu công nghiệp Đồng Văn 1 và Đồng Văn 2 có 34.000 lao động. Môi trường làm việc của người lao động đã thay đổi rất nhiều so với trước đây, nhiều máy móc thiết bị đưa vào sản xuất thay thế người lao động đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động và môi trường xung quanh trong quá trình máy, thiết bị lắp đặt hoặc vận hành.

Ông Nguyễn Công Bình – Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy, thiết bị nông nghiệp phát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Để nâng cao ý thức và hiểu biết về an toàn lao động, vệ sinh lao động, Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy, thiết bị nông nghiệp đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2017 theo chương trình an toàn lao động quốc gia do Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì để huấn luyện cho người lao động tại gần 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như: sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn thủy sản, bảo quản chế biến nông sản... tại Trung tâm văn hóa thể thao – Khu công nghiệp Đồng Văn 1 với số lượng học viên tham gia hơn 200 người.

Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy, thiết bị nông nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập có 20 năm kinh nghiệm về huấn luyện an toàn lao động, kiểm định các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt an toàn lao động. Trung tâm có đội ngũ giảng viên cơ hữu là những chuyên gia đầu ngành về công tác huấn luyện an toàn lao động trong sản xuất nông nghiệp.

Qua các buổi lên lớp, các giảng viên đã cung cấp cho học viên kiến thức về: Pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; Điều kiện lao động, các yếu tố nguy hiểm, các yếu tố có hại, bệnh nghề nghiệp và biện pháp phòng ngừa; phân tích đánh giá rủi ro an toàn lao động trong sản xuất; Các yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh lao động phải tuân thủ khi thực hiện công việc…

Lớp huấn luyện diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 17 đến ngày 20/11/2017. 

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !