Grab tăng phí dịch vụ GrabFood, thu thêm tiền các đơn hàng dưới 50.000 đồng

Grab Việt Nam tăng mức phí vận chuyển đối với tất cả các đơn hàng GrabFood thêm 2.000 đồng. Trong khi đó, đối với các đơn hàng gọi đồ ăn có giá dưới 50.000 đồng khách hàng sẽ phải trả thêm 5.000 đồng.
Grab tăng phí dịch vụ GrabFood, thu thêm tiền các đơn hàng dưới 50.000 đồng - ảnh 1

Mức phí của các đơn hàng Grab tăng thêm 2.000 đồng từ 1/4. Ảnh minh họa: Internet

Mức phí dịch vụ của tất cả các đơn hàng GrabFood chính thức tăng thêm 2.000 đồng từ ngày 1/4 tới, theo thông báo của Grab Việt Nam.

“Phụ phí này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục cải tiến dịch vụ và kỹ thuật để mang đến trải nghiệm, khuyến mãi, và lựa chọn nhà hàng tốt nhất dành cho khách hàng”, thông báo của Grab viết.

Trước đó, Grab Việt Nam đã áp dụng mức phí mới đối với dịch vụ GrabFood tại Đà Nẵng từ ngày 26/3.

Ngoài mức phí tăng thêm 2.000 đồng trên toàn bộ các đơn hàng GrabFood, các đơn hàng nhỏ cũng sẽ tăng thêm phí. Theo định nghĩa của Grab, các đơn hàng Grabfood có giá trị dưới 50.000 đồng (chưa bao gồm phí vận chuyển) được coi là các đơn hàng nhỏ. Với đơn hàng này, khách hàng sẽ phải chịu thêm mức phí 3.000 đồng (ngoài mức tăng thêm 2.000 đồng) tại Hà Nội và TP HCM. Với các tỉnh thành khác, mức phí đơn hàng nhỏ là 2.000 đồng.

Như vậy, các đơn hàng GrabFood có giá trị dưới 50.000 đồng (chưa gồm phí vận chuyển) thì cước phí tối thiểu người dùng phải trả là 20.000 đồng tại Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó, các đơn hàng có giá trị trên 50.000 đồng sẽ có mức phí giao hàng tối thiểu là 17.000 đồng.

Tuy nhiên, dù tăng mức phí đối với các đơn hàng GrabFood tăng giá, nhưng mức thu nhập của các đối tác Grab vẫn không thay đổi so với trước đây.

GrabFood đang là một mảng dịch vụ “ăn nên làm ra” của Grab. Theo Lim Kell Jay, Giám đốc khu vực phụ trách GrabFood, mảng đồ ăn và tài chính đã đóng góp hơn 50% tổng giá trị giao dịch cho công ty. Vị này cũng cho hay tỷ suất lợi nhuận của giao đồ ăn tốt hơn chở khách. Dựa trên quan sát thị trường, có khả năng giao đồ ăn sẽ phát triển lớn mạnh hơn và lợi nhuận hơn gọi xe.

Teong khi đó, tại thị trường Việt Nam, dù các đối thủ Now, GoViet đang cạnh tranh gay gắt nhưng Grab vẫn được xem là ứng dụng gọi đồ ăn phổ biến nhất.

Duy Vũ

Giá vàng hôm nay 29/1: Sôi động trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước có đợt tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường vàng sôi động trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.