Phụ huynh phản ứng, Trường Lương Thế Vinh trần tình việc đột ngột tăng học phí 1,5 lần

Những ngày qua, phụ huynh học sinh trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bàn tán trên mạng xã hội về thông tin trường này tăng học phí 1,5 lần, bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Theo một phụ huynh có con học tại trường THCS-THPT Lương Thế Vinh, nhà trường mới đưa ra thông báo học phí năm học 2020 – 2021 khiến nhiều phụ huynh bất ngờ. Cụ thể, học phí năm học 2020-2021 cao gấp 1,5 lần so với hiện hành (học phí năm học 2019-2020 là 2 triệu đồng/tháng, học phí năm học tới tăng thành khoảng 3 triệu/tháng).

“Tăng học phí cũng cần phải có lộ trình và không quá số % mà lương cơ bản của nhà nước tăng. Bất ngờ nhà trường tăng 1,5 lần, sang năm biết đâu tăng tiếp thì phụ huynh chuẩn bị sao được. Tôi phản đối việc tăng học phí này của nhà trường”, vị phụ huynh này cho hay.

Một phụ huynh khác thắc mắc: “Trong đợt học online vừa rồi nhà trường miễn hoàn toàn học phí cho học sinh là việc làm rất nhân văn. Nhưng việc tăng 1,5 lần học phí năm học tới liệu có phải là cách mà nhà trường “tận thu” để bù lại 3 tháng học online?”.

Phụ huynh phản ứng, Trường Lương Thế Vinh trần tình việc đột ngột tăng học phí 1,5 lần
Bà Văn Quỳnh Giao - Phó hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh

Liên quan đến vấn đề trên, bà Văn Quỳnh Giao - Phó hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết: “Phụ huynh cần đọc kỹ hồ sơ tuyển sinh của nhà trường. Mức học phí tăng 1,5 lần chỉ áp dụng cho học sinh đầu cấp, tức là với học sinh lớp 6 và lớp 10 của nhà trường. Còn những học sinh khối 7,8,9, 11, 12 thì lộ trình tăng học phí cũng không quá 10%/năm”.

 

Bà Văn Quỳnh Giao phân tích, với học sinh lớp 6 và lớp 10 thì năm nay có nhiều điểm mới, học phí cũng không phải tăng 1,5 lần như phụ huynh nói. Những năm học trước, nhiều phụ huynh có chia sẻ rằng các khoản thu như tiền đồng phục, cơ sở vật chất… nếu thu hết vào đầu năm sẽ là gánh nặng. Vì thế, năm nay nhà trường chia đều những tiền đó vào các tháng.  

Ví dụ như các khoản thu đầu năm là 8 triệu, thay vì nộp hết vào đầu năm thì năm nay chia đều ra 10 tháng học, mỗi tháng 800 nghìn.

Việc phụ huynh nói nhà trường "tận thu" để bù đợt miễn học phí online là thiếu căn cứ. Bởi vì, bản chất học phí chỉ tăng với 2 khối đầu cấp chứ không phải tăng đồng loạt với học sinh toàn trường.

“Một điểm mới là học sinh lớp 6, lớp 10 năm nay sẽ có nhiều thay đổi trong chương trình học như tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế ngoài đời sống, cập nhật và cải tiến các chương trình mới…”, bà Văn Quỳnh Giao cho hay.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Phòng trọ ngập trong rác, quần áo bẩn của nữ sinh đại học
icon

Sau nhiều ngày ngửi thấy mùi lạ, lại không liên lạc được với khách trọ, chủ nhà buộc phải tự mở cửa vào, và thấy căn phòng toàn rác bẩn.

 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!
icon

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT cũng như các địa phương đã có phương án để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 
 
Đã có điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2020
icon

Chiều nay (30/7) Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại website của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 
 
Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh liên quan vùng dịch thế nào?
icon

Những ngày qua, dịch Covid–19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều khả năng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 phải diễn ra trong điều kiện dịch bệnh. Vậy các địa phương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào để đảm bảo an toàn?

 
 
Báu vật sách bằng vàng của triều Nguyễn
icon

Kim sách Triều Nguyễn là một loại thư tịch cổ đặc biệt, thường được làm bằng vàng, bạc hoặc bạc mạ vàng để ghi lại sắc mệnh, chiếu dụ vua ban về các việc chính sự, lễ nghi triều đình.

 
 
Người đàn ông nhổ, bôi nước bọt lên thực phẩm ở siêu thị Đà Nẵng
icon

Siêu thị mini trên đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng đã phải đóng cửa sau khi phát hiện một người đàn ông có hành vi phun, nhổ, bôi nước bọt vào hàng hóa.

 
Hà Nội: Quận Tây Hồ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đại diện Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết sẽ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 
Tôi mệt bởi vì tôi sắp về đích
icon

SVVN - Cô sinh viên tỉnh lẻ đã làm gì để hoàn thành hai mục lớn trong cuộc đời sinh viên: Đạt học lực giỏi và được đứng vào hàng ngũ của Đảng?

 
Thí sinh F1 tại Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT riêng
icon

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất các thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp; thí sinh thuộc diện F1 được bố thi tại điểm thi dự phòng.

 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.