Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?

Sinh ra tại một miền quê nghèo khó, thời gian này cô sinh viên Lô Thị Hoàng Kim vừa học online vừa tranh thủ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, việc đồng áng.

Tại kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô nữ sinh có cái tên khá đặc biệt là Lô Thị Hoàng Kim - cựu học sinh lớp 12C2, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An.

Hoàng Kim đã xuất sắc đạt 28,75 điểm khối C00, trong đó 9,5 điểm môn Văn, 9,5 điểm môn Địa lý và 9,75 điểm môn Lịch sử. Tính cả điểm cộng ưu tiên, em đạt 31,5 điểm và là thí sinh có điểm cao nhất ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?
Nữ sinh Lô Thị Hoàng Kim đạt 31,5 điểm ngành Hàn Quốc học năm 2021.

Nói về lý do chọn ngành Hàn Quốc học, Hoàng Kim tiết lộ vì bản thân yêu thích đất nước này nên muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục và con người, hơn nữa đây là ngành học mới nên em muốn được khám phá và chinh phục.

Đến nay, Hoàng Kim đã học được 1 kỳ ngành Hàn Quốc học, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên em vẫn chưa đến trường mà học bằng hình thức online.

Cô nữ sinh quê Nghệ An chia sẻ, việc học đại học khác rất nhiều so với thời cấp 3. Nếu ở cấp 3 lịch học thường cố định vào sáng và chiều thì lên đại học em chỉ phải học một số khung giờ nhất định theo học phần đã đăng ký. Thời gian học với giảng viên khá ít, đa phần đều là thời gian tự học, làm tiểu luận, hoạt động nhóm và câu lạc bộ.

"Học online cũng có khá nhiều sự bất tiện. Ví dụ như thiết bị, đường truyền kém, mọi người giao lưu với nhau qua internet khó khăn, việc trao đổi thảo luận, thắc mắc với giảng viên và các bạn cũng có trở ngại... Và em thấy mình học online chưa thật hiệu quả", Hoàng Kim tâm sự.

Học kỳ đầu của Kim có 7 môn gồm 1 môn ngoại ngữ và 6 môn đại cương. Trong đó, môn học nữ sinh này thấy khó nhất là Logic học và Triết học bởi có nhiều khái niệm trừu tượng, nếu không thật sự tập trung sẽ không thể hiểu được.

Hoàng Kim chia sẻ: “Danh hiệu thủ khoa đầu vào là sự tự hào và cố gắng của em trong suốt những năm cấp 3. Giờ đây rất nhiều người đang nhìn em, dõi theo em xem thủ khoa thì học tập thế nào cũng khiến em khá áp lực.

 

Tuy nhiên, danh hiệu thủ khoa đó không khiến em bị ảo tưởng hoặc chủ quan, bởi em xác định có thể mình may mắn nên đạt điểm cao hơn các bạn, còn lại quãng thời gian rất dài phía trước cần phải cố gắng.

Em nghĩ rằng càng nhiều áp lực thì càng nhiều khó khăn, mình phải vượt qua được danh hiệu đó để làm thật tốt trong khả năng của mình, chứ không phải cố gắng vì áp lực từ mọi người. Thế nên bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực em cũng khá thoải mái với bản thân, miễn mình làm mọi việc hết sức là được”, Kim chia sẻ.

Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?
Nữ sinh Hoàng Kim (áo vàng) cùng gia đình.

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Hoàng Kim cho biết, ngoài giờ học thì em dành thời gian để làm các bài tập giảng viên giao và học thêm tiếng Hàn. Kim cũng phụ giúp bố mẹ những công việc gia đình như nấu ăn, trông em,... Thời gian này ở quê đang vào vụ mùa nên nếu không bận học thì Kim sẽ đi cấy hoặc đi chặt mía cùng mẹ.

Kim dự định sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhà trường mở cửa, em sẽ lên thủ đô họ học. Em cũng dự tính tìm việc làm thêm để bố mẹ đỡ được gánh nặng kinh tế khi hàng tháng phải lo chi phí sinh hoạt cho em.

Được biết, Hoàng Kim sinh ra ở huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo.

Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp

Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp

Đặng Thị Ngoan sinh năm 1997, cô gái quê Bắc Ninh là thủ khoa kép của Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2019. Trong suốt 4 năm đại học, Ngoan giành được cả 8 kỳ học bổng với GPA loại xuất sắc.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp
icon

Đặng Thị Ngoan sinh năm 1997, cô gái quê Bắc Ninh là thủ khoa kép của Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2019. Trong suốt 4 năm đại học, Ngoan giành được cả 8 kỳ học bổng với GPA loại xuất sắc.

 
 
Bí quyết học tập của nữ thủ khoa ĐH Kiểm sát được tuyển thẳng công chức
icon

Với Trần Ngọc Thảo - thủ khoa ĐH Kiểm sát thì khi lựa chọn điều gì, chúng ta cần có trách nhiệm với quyết định của bản thân và kiên trì theo đuổi. Thành quả tốt đẹp chắc chắn sẽ đến.

 
 
Hoa hậu Thùy Tiên được trao học bổng 350 triệu đồng
icon

ĐH Hoa Sen trao tặng học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 là sinh viên xuất sắc suốt 3 năm liền.

 
 
Chàng trai trường làng bảo vệ luận án tiến sỹ ở tuổi 27
icon

Xuất thân từ nông thôn, bố mẹ buôn bán nhỏ ở làng Giàng, phường Thiệu Dương (TP Thanh Hoá), Dương Tiến Anh (SN 1994) đã nỗ lực, vượt khó bảo vệ xuất sắc luận án tiến sỹ tại Trường Đại học Dược Hà Nội khi mới 27 tuổi.

 
 
Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế
icon

Không chỉ là một 'cao thủ' Tiếng Anh, nữ sinh Gen Z Nguyễn Thanh Mai còn là một người năng nổ trong các hoạt động tập thể và học đều ở tất cả các môn.

 
 
Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiết lộ mục tiêu kỷ lục Guinness mới vào 2026
icon

'Thời gian tới, anh em chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập, nâng cao kỹ thuật cũng như thể lực để hướng đến mục tiêu xác lập kỷ lục Guinness mới vào 2026', anh em 'hoàng tử xiếc' Việt Nam khẳng định.

 
66 ứng viên được đề nghị công nhận chức danh Giáo sư năm 2021
icon

Ông Trần Xuân Bách (sinh năm 1984, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội) là người trẻ nhất được đề nghị xét công nhận chức danh Giáo sư năm nay.

 
Bí quyết học tập của nữ sinh Hải Dương 'giữ ghế' thủ khoa đầu vào - đầu ra Học viện Tài chính
icon

Nữ sinh Hà Mai Ngọc (SN 1999, Hải Dương) học chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp của Học viện Tài chính đã trở thành thủ khoa đầu ra với điểm số 3.99/4.0. Trước đó, cô từng là thủ khoa đầu vào khối D của trường với 27.75 điểm.

 
8X 'học bá' người Việt được Đại học Thanh Hoa giữ lại làm việc
icon

Sinh viên Thanh Hoa học rất căng, có người ngồi dưới gốc cây khóc vì áp lực.

 
Cô sinh viên Quảng Nam dù bị bại não vẫn khiến bao người 'phục sát đất'
icon

Bị bại não từ nhỏ nhưng nữ sinh Lê Trần Kim Thảo vẫn nỗ lực để đạt nhiều thành tích đáng khâm phục. Hiện tại Thảo là sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Quảng Nam.