Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng

Cuộc trò chuyện giữa MC Khánh Vy và quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung đã tiết lộ nhiều bí mật thú vị.  

Câu chuyện ở lại hay về nước của các nhà vô địch Olympia từ trước đến nay vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Mới đây, trong một video trên kênh youtube của mình, MC Trần Khánh Vy cùng khách mời là Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 đã có những chia sẻ thú vị về điều này.

Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng
Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 là khách mời thú vị trên kênh YouTube của MC Khánh Vy

Thế Trung hiện đang là sinh viên trường Đại học RMIT Hà Nội. Anh chàng xuất hiện trong video với phong thái điềm đạm, tự tin hơn rất nhiều so với 2 năm trước đây. Thế Trung chia sẻ: “Mình đã có khoảng 6 tháng theo học chương trình của Đại học Swinburne, Úc nhưng mình cảm thấy học online không hiệu quả, mình không tiếp thu được nhiều”.

Khi Khánh Vy tiếp tục gợi mở và lắng nghe quan điểm về vấn đề ở lại hay trở về quê nhà của các nhà vô địch thì Thế Trung đã có câu trả lời khiến cả cô lẫn khán giả theo dõi phải bất ngờ.

Thế Trung nói: "Dư luận bàn tán rất nhiều, họ nói nếu không phải vì đại dịch Covid-19 thì bạn này cũng sẽ giống như các quán quân Olympia khác, sẽ đi du học và ở lại nước ngoài để cống hiến chứ không chọn về Việt Nam.

Thứ nhất, việc lựa chọn đi du học và sau khi học xong ở lại hay trở về là lựa chọn của mỗi người. Đó là lựa chọn cá nhân. Đương nhiên, cách đây 2 năm, khi đạt danh hiệu quán quân, mình đã từng chia sẻ, là một người yêu nước, mình thường nhìn về quê nhà và luôn nghĩ mình có thể làm gì để hoàn thiện tình hình ở đây. Ý mình không phải điều gì đao to búa lớn mà chỉ như là giúp đỡ được gia đình mình và giúp mọi thứ xung quanh tốt lên.

Thứ hai, chuyện 18 quán quân tiền bối của mình, những gì họ quyết định cho cuộc sống của họ thực tế không liên quan đến ai cả. Vậy nên mình hay nói chắc nịch rằng sẽ trở về Việt Nam ngay khi học xong nhưng chắc mình không thực hiện được lời hứa đó rồi vì mình có đi được đâu”.

Nghe đến đây, không chỉ khán giả mà ngay cả nữ MC Khánh Vy cũng phải cười nghiêng ngả về lí do hết sức thỏa đáng từ nhà vô địch. "Tôi không thể quay về nước vì tôi đã rời Việt Nam đâu", Khánh Vy còn nhắc lại một cách đầy hài hước về câu trả lời của Thế Trung.

Tuy nhiên, nữ MC cũng tỏ ra thông cảm với Thế Trung khi nói: "Thực ra chị nghĩ trong cái rủi có cái may, rằng em có thể ở đây, chuẩn bị tốt hơn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và khi nào em cảm thấy sẵn sàng em đi cũng được. Không quan trọng chúng mình ở đâu miễn chúng mình là những người có trách nhiệm trong gia đình, trường học, công việc thì chúng mình đã đóng góp cho cuộc sống, xã hội rồi”.

Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng

Được biết, Trần Khánh Vy và Trần Thế Trung đều là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Thế Trung gây ấn tượng mạnh với khán giả Olympia vì bảng thành tích "khủng" từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, nam sinh từng là thủ khoa đầu vào khối chuyên Lý của trường; đạt Huy chương Bạc IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc) năm 2017, Giải nhì Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh năm 2013, Giải Ba tin học trẻ tỉnh Nghệ An năm 2013, Giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017 - 2018, Giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An môn Vật lý năm học 2018-2019....

Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng
 Ngoài học tập, Thế Trung còn có sở thích đặc biệt với viết thư pháp và đọc truyện tranh.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Thế Trung đạt điểm cao chót vót với Toán 8,20, Ngữ văn 8,25, Lịch sử 9,00, Địa lý 9,50, GDCD 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ vì đã có chứng chỉ IELTS nên Trung được đặc cách không phải thi.

 

Ngoài học giỏi, Thế Trung còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, là một nam sinh rất năng động. Quán quân Olympia 2019 từng tham gia CLB Âm nhạc, CLB Bóng rổ, Mô phỏng Liên hợp quốc, Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò Trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san trường THPT chuyên Phan Bội Châu. 

Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng
Khi tham gia phần thử thách trả lời nhanh, Thế Trung bày tỏ quan điểm không thích luật mới của Olympia 2022 khiến Khánh Vy chỉ biết "cười trừ".

Với sức nặng của vòng nguyệt quế danh giá cùng với phần thưởng 35.000 USD, Thế Trung cũng có những áp lực riêng. “Điều mình sợ nhất đó là dư luận, trước đây mình là một phần của dư luận nhưng bây giờ mình là đối tượng để dư luận soi chiếu vào nên mọi hành động, quyết định của mình phải thật chỉn chu và có sự chuẩn bị kỹ càng”, Thế Trung nói.

Khi được MC Khánh Vy hỏi về cảm xúc khi nhớ lại hành trình thi Olympia, chàng sinh viên RMIT vẫn không khỏi bồi hồi: “Cảm giác được làm thí sinh Olympia rất đặc biệt, tưởng tượng mấy triệu học sinh trên cả nước mà mỗi năm chỉ có 144 bạn tham gia, riêng việc đó thôi đã thấy tự hào. Nhiều người sẽ nói mình ăn mày quá khứ nhưng đó là cái đáng để tự hào, để nhớ về”.

Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng
Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng
Trần Thế Trung hiện đang là sinh viên trường Đại học RMIT Hà Nội

Trong cuộc trò chuyện, Khánh Vy và Thế Trung cũng chia sẻ thêm nhiều góc nhìn về sở thích, đam mê và kế hoạch theo đuổi trong tương lai. Theo đó, hai người đều mong mang lại nhiều bài học mới và khuyến khích điều tích cực đến giới trẻ.

“Không hề dễ dàng để tìm ra sở thích và theo đuổi ở thời điểm hiện tại. Chúng ta đều có đồng hồ cuộc đời riêng, nhiều người tìm thấy đam mê của mình khá sớm nhưng có người lại bắt đầu khá muộn. Điều đó chẳng sao cả, chúng ta không nên so sánh việc đó với người này người kia. Thế bây giờ mình phải làm gì?

Phải thử mọi thứ, thử nhiều thứ liên quan đến sự nghiệp và rồi mình sẽ có đủ kinh nghiệm để biết mình thích gì và không thích gì. Nếu bạn chưa tìm ra thì không sao cả, bạn đang đi đúng trên cuộc đời bạn, bạn không hề muộn hay gì hết”, câu trả lời của Thế Trung có lẽ sẽ khiến nhiều bạn trẻ phải suy ngẫm.

Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng
Thế Trung lần đầu tiết lộ mình là một fan xịn của NGỌT Band: “Nếu cả thế giới quay lưng lại với Ngọt vì một lí do nào đó thì vẫn có một fan trung thành là em đây, vẫn đợi các anh ra nhạc mới, nhạc hay để mọi người cùng nghe”.
Bị MC Khánh Vy hỏi vấn đề tế nhị, quán quân Olympia 2019 trả lời gây sững sờ nhưng rất thỏa đáng

Hiện tại, video trò chuyện giữa MC Khánh Vy và Thế Trung vẫn tiếp tục nhận về hàng ngàn lượt thả tim từ cộng đồng mạng.

Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác

Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác

Nhiều khán giả cho rằng, đây là câu hỏi đánh đố nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Bạch Dương

Ảnh: Cắt từ clip

 
List comment
 
 
Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Thùy Tiên chinh phục Miss Grand International 2021
icon

Thùy Tiên khiến người hâm mộ nước nhà tự hào qua phần thể hiện vô cùng ấn tượng tại Miss Grand năm nay.

 
 
Điều ít biết về Nguyễn Thúc Thùy Tiên - tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021
icon

Không chỉ gây ấn tượng với nhan sắc nổi bật, trình độ học vấn và cuộc sống đời tư của tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

 
 
Đời thực cô nàng vào vai Hoài 'mê trai không lối thoát' của phim Phố trong làng
icon

Không giống với cô Hoài chủ động “mê trai không lối thoát” của “Phố trong làng”, ngoài đời, Trần Vân lại thích những chàng trai chủ động và chỉ sẵn sàng bước vào đời sống hôn nhân khi tài chính vững vàng và có sự trưởng thành nhất định.  

 
 
Chàng trai đam mê 'vẽ hình' bằng đôi chân chạy bộ trên phố phường Hà Nội
icon

Đam mê chạy bộ và vẽ, một chàng trai đã kết hợp hai lĩnh vực tưởng không liên quan tới nhau này để tạo nên những tác phẩm độc đáo truyền cảm hứng cho mọi người.

 
 
Thủ khoa ĐH Kiểm sát Hà Nội tài năng và xinh đẹp
icon

Là cô gái miền Nam duy nhất trong số 90 thủ khoa xuất sắc của TP. Hà Nội năm 2021, Trần Ngọc Thảo đã ghi dấu ấn với mọi người không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn là sự tài năng, chăm chỉ và nhiệt huyết.

 
 
Nam sinh Ngoại thương gây bất ngờ với gương mặt 'non' và ước mơ kiếm tiền
icon

Gia Bảo sở hữu góc nghiêng 'đốn tim' bao người. Trang cá nhân của cậu bạn có hơn 10.000 lượt theo dõi.  

 
Doãn Quốc Đam 'Phố trong làng': Tôi là tôi, không cần giống một ai khác!
icon

“Bố mẹ tôi khá bất ngờ trước tạo hình của con trong phim Phố trong làng, nhưng tôi đã chơi là phải chơi tới bến, tạo hình là phải độc nên tôi quyết định cạo trọc đầu để đóng phim đó”, Doãn Quốc Đam chia sẻ.

 
Người đẹp xứ Nghệ thật thà nói chuyện 'chân dài và đại gia'
icon

Sở hữu nhiều danh hiệu qua các cuộc thi nhan sắc song người đẹp Ngô Thị Diệu Ngân lại không định tiến sâu vào showbiz, cô muốn được độc lập, tỏa sáng trên con đường tri thức.  

 
Cô gái nặng gần 100kg thay đổi cuộc đời khi tìm thấy đam mê chạy bộ và hiến máu
icon

Ba năm hiến máu 13 lần, chinh phục đường chạy 70km... là một vài dấu ấn trên con đường theo đuổi đam mê của cô gái Hoàng Xuân Vân Anh.

 
Độc đáo những bức tranh trên lá bồ đề của cô gái Sài Gòn
icon

Thay vì vẽ tranh trên những chất liệu thông thường như giấy, gỗ hay vải, chị Dương Hương Nhiên (33 tuổi, TP.HCM) đã lựa chọn một chất liệu đặc biệt là xương lá bồ đề.