Thêm YouTube 'triệu sub' dành cho trẻ em mang nội dung độc hại: 'Người Nhện', 'Siêu nhân' chuyên bày trò lãng phí, phá hoại, nhảm nhí

Kênh YouTube dành cho trẻ em này thu hút lượt xem khá đông đảo. Tuy nhiên, nội dung thì không thực sự hữu ích, nếu không muốn nói là nhảm nhí!

YouTube là kênh giải trí của không ít trẻ nhỏ trong thời hiện đại. Tuy nhiên, việc phó mặc cho con xem nội dung tùy ý trên không gian mạng này có thể gây nên những hậu quả khó lường.

Chẳng đâu xa, khoảng 5 tháng trước, 1 bé gái 5 tuổi ở TP. HCM tử vong vì học theo cách treo cổ trên YouTube khiến phụ huynh bàng hoàng. Sự việc đó không phải đầu tiên, chẳng phải duy nhất, nhưng gióng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần tăng cường giám sát con cái trên môi trường internet, cụ thể là YouTube.

Những ngày qua, rất nhiều kênh YouTube triệu view bị lên án vì có nội dung không lành mạnhvới trẻ nhỏ. Điển hình như kênh của Thơ Nguyễn, Kênh PHD Troll, Kênh Hưng Vlog/ Hưng Troll, Hậu Cáo TV, Ca Cường TV, Hành tinh đồ chơi – Toy Planet...

Mới đây, dân tình lại phát hiện thêm một kênh YouTube dành cho trẻ nhỏ nữa có lượt xem đông đảo nhưng nội dung thì cần xem xét. Đó là kênh Gokid TV và Gokid TV Official. Theo phần giới thiệu thì Gokid TV là kênh của Việt Nam.

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 1.

Kênh YouTube có 1 triệu lượt đăng kí. (Ảnh chụp màn hình)

Có tới 1 triệu lượt đăng kí, mỗi video thu hút từ 1 - 32 triệu lượt xem. Hầu hết các video đều có tiêu đề theo cấu trúc "Siêu Nhân Người Nhện + thử thách". Việc làm SEO tốt có vẻ là một trong những lý do khiến kênh này lên top đầu tìm kiếm trên YouTube khi người dùng gõ từ khóa "siêu nhân". 

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 2.

Chỉ cần gõ từ khóa "siêu nhân" - 1 từ khóa rất nhiều bé trai tìm kiếm thì đã ra ngay kết quả từ kênh Gokid TV. (Ảnh chụp màn hình)

Về phần nội dung thì các clip của Gokid TV đều có nhân vật chính là siêu nhân người nhện. Và các thử thách thì đa phần sử dụng những loại nước ngọt có ga như Coca, Pepsi, Fanta, 7up... phản ứng với kẹo Mentos. Bên cạnh đó, một số món đồ chơi như ô tô, bình nước, hạt nở... cũng được góp mặt trong các video thử thách của Gokid TV.

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 3.

Nội dung chủ yếu của kênh này là siêu nhân người nhện thực hiện các thử thách như bắn súng, làm nổ tung đồ chơi, thử Mentos với Coca... (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, kênh này gặp phải một số ý kiến chỉ trích về nội dung như lãng phí thực phẩm thái quá. Chủ kênh không ngại chi tiền mua rất nhiều nước ngọt, kẹo Mentos, đồ chơi để... phá. Ngoài ra, một số thử thách thật sự không phù hợp với trẻ nhỏ dù đối tượng chính của kênh chính là các em bé...

1. Kênh YouTube bị trách lãng phí đồ ăn, uống

Sự đầu tư của chủ kênh không được công nhận. Ngược lại, mọi người cho rằng đây chính là lãng phí quá đà. Điều này thì chẳng khó gì để nhận ra, bất cứ clip nào, siêu nhân người nhện cũng dùng rất nhiều nước ngọt, những thực phẩm khác như kẹo, dưa hấu, trứng... để phá.

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 4.

1 series thử thách và phần lớn trong số đó đều khá lãng phí thực phẩm. (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng hạn trong video có tên "Siêu Nhân Người Nhện với Bông Hoa Năm Cánh - Thí Nghiệm Đổ Coca Cola, Fanta, Mentos Xuống Hố Cát", chủ kênh sử dụng tới gần 30 chai nước ngọt để đổ xuống hố. 

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 5.

(Ảnh chụp màn hình)

Hay trong một đoạn video có tiêu đề làm "Siêu Nhân Người Nhện với Dưa Hấu - Đổ Đầy Coca Cola, Fanta, Mirinda, Pepsi vào Quả Dưa Hấu", chủ kênh cũng dùng 1 số lượng lớn lon nước ngọt cùng đổ vào quả dưa để xem phản ứng. 

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 6.

(Ảnh chụp màn hình)

Chưa kể, kênh này có còn 1 series phá đồ. Xe ô tô đồ chơi, chó, mèo bằng nhựa, hoa quả, bóng bay... đều bị đem ra cho bánh xe ô tô cán qua.

Nhiều người cho rằng, nếu mục đích của chủ kênh là làm thí nghiệm khoa học cho trẻ chứng kiến được phản ứng xảy ra thì chỉ cần 1 lượng nhỏ thôi là đủ. Còn việc làm các hố cát với kích thước lớn, số lượng chai nước nhiều bị đánh giá là lãng phí đồ ăn. 

 

2. Chủ kênh YouTube thực hiện thử thách nguy hiểm

Một trong những thử thách gây tranh cãi nhất của kênh Gokid phải kể tới việc ngậm kẹo Mentos rồi đổ Coca trực tiếp vào miệng. 

Theo đó, 1 nắm kẹo được thả vào miệng siêu nhân nhện. Tiếp đó, Coca sẽ được rót liên tục. Một lúc sau vẫn không có phản ứng gì xảy ra, siêu nhân nhện đã nhỏm dậy và nhổ tất cả ra ngoài. Tiếp đó, anh ta lại nằm xuống để thử lần lượt với 7UP và Sting. 

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 7.

Đầu tiên, siêu nhân nhện được thả rất nhiều viên kẹo Mentos vào miệng. (Ảnh chụp màn hình)

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 8.

Thử thách tiếp theo sẽ là đổ Coca liên tục vào miệng đang ngậm kẹo Mentos của siêu nhân nhện. (Ảnh chụp màn hình)

Hành động này thật sự nguy hiểm! Như mọi người thường thấy, khi Mentos và Coca sẽ có phản ứng sủi bọt, thậm chí bùng nổ nếu lượng kẹo đủ lớn và loại kẹo phù hợp. Thậm chí, đã xảy ra một vài trường hợp tử vong.

Giải thích đơn giản, phản ứng này xảy ra do kali benzoate, đường và CO2 trong Coca sẽ kết hợp với gelatin và gum arabic (phụ gia tạo đặc) trong kẹo Mentos tạo ra hiện tượng sủi bọt và bùng nổ.

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 9.

Mimax - tên thật là Maxim Monakhov, một YouTuber người Nga khá nổi tiếng đã sử dụng 10.000 lít nước giải khát Coca Cola kết hợp với kẹo Mentos và tạo ra một cột bọt lớn phóng thẳng lên bầu trời.

Không rõ trong clip có đúng là kẹo Mentos và Coca thật hay không, nhưng việc nằm để đổ nước vào miệng đã khá nguy hiểm, có thể gây sặc nước, nhất là trẻ em học theo.

Phát hiện thêm kênh YouTube cho trẻ em có nội dung nhảm nhí: Chuyên thử thách nguy hiểm, còn dùng hình ảnh nhạy cảm câu view - Ảnh 10.

Những trò đùa như thế này cũng xuất hiện trên kênh YouTube Gokid. (Ảnh chụp màn hình)

3. Dùng hình ảnh thumbail nhằm câu view trên YouTube

Mặc dù nội dung video là cho bánh xe ô tô cán qua đồ chơi hình mèo, bò... nhưng ảnh thumbail chủ kênh Gokid lại photoshop động vật thật. Việc này có vẻ nhằm mục đích gây tò mò để câu view. Tuy nhiên, hình ảnh này bị đánh giá có phần bạo lực và tạo ảnh hưởng tiêu cực cho trẻ nhỏ.

(Ảnh chụp màn hình)

Tóm lại, dù là một kênh YouTube dành cho trẻ song nội dung chưa thật sự lành mạnh. Do đó, cha mẹ cần lưu ý khi cho con xem sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Giật mình thấy con nói giọng búp bê, chui gầm ô tô do bắt chước video Youtube

Giật mình thấy con nói giọng búp bê, chui gầm ô tô do bắt chước video Youtube

Trẻ nhỏ rất dễ bắt chước theo những video thường xem trên Youtube, điều đó đặc biệt nguy hiểm khi trẻ xem các nội dung nhảm nhí, thiếu giáo dục, bạo lực hoặc độc hại.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Diễn viên Thuý Diễm: “Tôi đã bị chê vô cảm, khoe khoang khi đăng hình món ăn'
icon

Diễn viên Thuý Diễm cho rằng, việc sử dụng mạng xã hội luôn phải cẩn trọng, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh.

 
 
Bà xã Hồng Đăng 'bóc phốt' mối quan hệ của chồng và Mạnh Trường khiến dân tình 'ngã ngửa'
icon

Chỉ với một câu bóc mẽ, Anh Đào - bà xã của Hồng Đăng đã vô tình tiết lộ mối quan hệ thân thiết của ông xã với nam diễn viên Mạnh Trường.

 
 
Khánh Vân gây sốc khi kể chuyện lần đầu xem phim 18+, tiết lộ thiếu kiến thức giới tính trầm trọng khi còn đi học
icon

Không chỉ Khánh Vân mà rất nhiều học sinh cũng đang bị thiếu kiến thức cơ bản về giáo dục giới tính.

 
 
Cô Bé 'ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng' khiến cộng đồng cảm kích
icon

Hình ảnh cô Bé - tổ trưởng tổ dân phố trong bộ dạng tất bật, không quản ngại khó khăn để giúp đỡ cho đời sống của các hộ dân trong mùa dịch đã khiến nhiều người cảm động.

 
 
Dân mạng tranh cãi vụ Hoa hậu Hương Giang mua đấu giá đồng hồ 900 triệu đồng ủng hộ mua máy thở
icon

Hoa hậu Hương Giang mua đấu giá thành công chiếc đồng hồ của BTV Ngọc Trinh với mức giá 900 triệu đồng để ủng hộ quỹ mua máy thở giúp bệnh nhân Covid-19. Thế nhưng việc làm lại khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

 
 
Mẹ 'shark Long' vào chúc mừng hết lời, Phương Oanh trách yêu: “Sao mẹ không yêu cái Nam bằng một chút của cái Oanh?”
icon

Trước những dấu mốc đáng nhớ của “người yêu con trai” trong phim Hương vị tình thân, diễn viên Quách Thu Phương gửi lời chúc mừng nhưng Phương Oanh vẫn trách yêu: “Sao mẹ không yêu cái Nam bằng một chút của cái Oanh nhỉ?”

 
5 tháng sau khi lộ ảnh da bọc xương, body mỹ nam Vbiz này thay đổi ngoạn mục
icon

Nhìn ảnh mới nhất của sao nam Vbiz này, dân tình phải trầm trồ vì lột xác quá đỉnh.

 
'Chàng thơ' ĐH Thương mại chụp ảnh ngẫu hứng vẫn hút hồn dân mạng
icon

Đặng Thanh Bình sinh năm 2000, hiện đang theo học chuyên ngành Kinh tế Quốc tế, trường ĐH Thương mại. Thanh Bình được mọi người biết đến qua những hình ảnh điển trai chụp ngẫu hứng với áo đồng phục.

 
 
Dân mạng hỏi bao giờ cưới 'shark Long', Phương Oanh thẳng thắn đáp trả gắt
icon

Thấy người yêu cũ không chút đả động gì đến mình, “shark Long” vội vàng nhắc lại kỷ niệm xưa: “Lôi cua ra dọa anh thì dở rồi”.