Vinh và Sa Đéc lọt vào danh sách 'thành phố học tập toàn cầu'

Đây là 2 địa phương của Việt Nam được vinh dự đứng chung danh sách với 54 thành phố khác ở 27 quốc gia để trở thành 'thành phố học tập toàn cầu'.

UNESCO đã công bố danh sách 54 thành phố đến từ 27 quốc gia sẽ tham gia Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO. Những thành phố này là những ví dụ nổi bật về học tập suốt đời có thể trở thành mẫu hình học tập ở các quốc gia. Họ đã chứng minh rằng các chính sách về việc duy trì học tập suốt đời một cách hiệu quả hiệu quả. Các thành viên mới này nâng tổng số thành phố trong GNLC của UNESCO lên 229 ở 64 quốc gia. Hai đại diện của Việt Nam xuất sắc lọt qua vòng đề cử để có tên trong danh sách này là thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An và thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

Sa Đéc được biết đến là  một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa với bề dày lịch sử hàng trăm năm thành lập và tinh thần hiếu học. Còn Vinh từ lâu đã được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo và giáo dục lớn nhất tại khu vực miền Trung. Thành phố thuộc khu vực Bắc Trung Bộ này hiện đang có 6 trường đại học, 13 trường cao đẳng và rất nhiều các cơ sở giáo dục khác phục vụ nhu cầu học tập của người dân nhiều tỉnh thành.

2 thành phố của Việt Nam lọt vào danh sách thành phố học tập toàn cầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

 

Viện UNESCO về Học tập suốt đời (UIL), với tư cách là điều phối viên của mạng lưới, đã kết nạp các thành viên mới dưới sự đề cử của các Ủy ban Quốc gia về UNESCO tại các quốc gia liên quan. Những cam kết mạnh mẽ về việc học tập suốt đời của chính quyền thành phố là điều kiện tiên quyết quan trọng để những địa phương trở thành thành phố học tập. Các thành viên tiềm năng của UNESCO GNLC phải thể hiện tầm nhìn rõ ràng về việc cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong cộng đồng. Sau khi được kết nạp, các thành phố phải tham gia vào các hoạt động của mạng lưới và đưa ra báo cáomỗi 2 năm 1 lần và nêu rõ những thành tựu của họ với tư cách là thành phố học tập.

Giám đốc UIL David Atchoarena cho biết: "Với mức độ khẩn cấp chưa từng có, đại dịch COVID-19 đã nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng các hệ thống giáo dục bền vững hơn cho tương lai. Với hơn một nửa nhân loại sống ở các khu vực đô thị, các thành phố phải là trung tâm của công việc này. '"

Ngoài 2 thành phố của Việt Nam, 54 thành viên mới của đề cửu còn có tên các thành phố của Argentina, Colombia, Đức, Phần Lan, Hàn Quốc, Thái Lan, Ả Rập Xê Út và Senegal,...

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Nhiều hoạt động trong Tuần lễ học tập suốt đời 2021
icon

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn Hà Nội với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được nhiều cơ sở giáo dục hưởng ứng nhiệt tình.

 
 
Bài văn gửi mẹ siêu ngắn, đầy lỗi chỉnh tả và gạch xóa nhưng thầy giáo phải thốt lên: Tôi ấn tượng vô cùng!
icon

'Tôi tin chắc mẹ của bạn ấy cũng có chung cảm xúc khi đọc được những dòng này. Tình cảm chân thật, thuần khiến và thực tế là điều mà tôi luôn đi kiếm tìm'.

 
 
Nữ sinh cắt tay vì áp lực học trực tuyến, sợ hãi vì kỳ vọng
icon

Học trực tuyến kéo dài, áp lực dồn nén khi cùng lúc phải dùng nhiều phần mềm, làm bài tập, kiểm tra dồn dập, cha mẹ không tâm lý, khiến nhiều em rơi vào tình trạng bất thường, một nữ sinh lớp 12 đã tự cắt tay mình

 
 
Có nên cho giáo sư, tiến sĩ tới tuổi hưu kéo dài thời gian giảng dạy thêm 5 năm?
icon

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến cho rằng, có thể cho giảng viên tới tuổi về hưu tiếp tục công tác nhưng phải dưới dạng hợp đồng lao động để công bằng với lớp trẻ.

 
 
Vụ nữ sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị đánh chảy máu mũi: Mạng ảo, hậu quả thật!
icon

Do bình luận liên quan đến một status trên facebook, nữ sinh T.K.V (SN 2009, Hà Tĩnh) bị một nhóm người lừa lên rừng thông, bắt quỳ và đánh đập thâm tím mặt mày, chảy cả máu mũi.

 
 
Hà Nội: Trường chưa mở, nở rộ dịch vụ nhóm trông trẻ tại nhà, phụ huynh 'tặc lưỡi' để đi làm
icon

Hà Nội vẫn chưa mở cửa trường học khiến nhiều gia đình gặp khó vì không có người ở nhà trông nom trẻ mầm non. Đây là lý do khiến dịch vụ trông giữ trẻ tại nhà rộn ràng trên các nhóm mạng xã hội.

 
Địa phương thuộc nguy cơ thấp, trung bình có thể cho học sinh quay lại trường
icon

Đó là thông báo của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

 
Bài kiểm tra 10 điểm bỗng dưng bị giáo viên trừ 'sạch sành sanh' khiến nam sinh ngỡ ngàng: Ủa gì vậy?
icon

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dân mạng, bên dưới cũng nhận về nhiều bình luận tranh cãi trái chiều.

 
 
Các đại học ở Hà Nội, TP.HCM rục rịch đón sinh viên trở lại trường
icon

Dịch bệnh dần được kiểm soát, nhiều trường đại học ở Hà Nội và TP.HCM đã lên phương án đón sinh viên trở lại học tập.