Vĩnh Phúc: Cho nghỉ học buổi chiều, thêm quạt, nước đá chanh giúp HS đối phó nắng nóng

Từ ngày 10/6 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều đối với các cấp tiểu học, THCS và THPT để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong đợt nắng nóng gay gắt.
Vĩnh Phúc: Cho nghỉ học buổi chiều, thêm quạt, nước đá chanh giúp HS đối phó nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tháng 6 sẽ có các đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngày 8/6, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu cho học sinh nghỉ học buổi chiều.

Theo đó, từ ngày 10/6, các trường tiểu học không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học  thì cho học sinh nghỉ buổi chiều.

Đối với cấp THCS và THPT, chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp. Các khối lớp còn lại nghỉ học buổi chiều.

 

Các nhà trường cũng dừng các hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng, đồng thời tiến hành rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước 15/7.

Em Đặng Thị Phương – học sinh lớp 9A, THCS Kim Long (Tam Dương, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Trời nắng nóng, trong lớp đông người nên khá ngột ngạt. Ban đầu lớp em bị hỏng một cái quạt trần nhưng sau đó đã được nhà trường cho sửa lại. Thầy cô còn mang thêm hai quạt cây từ văn phòng xuống cho lớp dùng. Ngoài ra, phụ huynh của một bạn trong lớp cũng ủng hộ thêm một cây quạt nữa. Tạm thời, không có điều hòa nhưng em thấy vẫn ổn”.

Trước việc cho học sinh nghỉ học chiều vì nắng nóng, cô Nguyễn Phương Thảo, giáo viên trường THPT Tam Dương cho biết: “Nhà trường đã thông báo lịch học cho toàn bộ học sinh. Riêng đối với các lớp 12 phải ôn thi tốt nghiệp và đại học, nhà trường chủ động kiểm tra hệ thống quạt trần, sửa chữa và thay mới kịp thời để đảm bảo điều kiện cho các em ôn luyện tốt. Ngoài ra, mỗi lớp sẽ trang bị thêm thùng nước đá chanh đường để giải nhiệt cho học sinh”.

Nguyễn Dung

Chủ đề :

nắng nóng

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Con lỡ hẹn với lớp 1 chỉ vì... dịch bệnh nên mẹ chưa xin được tạm trú
icon

Ngày nào con cũng háo hức hỏi khi nào được đi học nhưng vợ chồng chị Trần Thanh Giang (hiện đang sinh sống tại quận 12, TP.HCM) đành giấu con là chưa đến tuổi đi học lớp 1.

 
 
Phụ huynh xôn xao trước tình huống cô giáo yêu cầu 'đọc thông, viết thạo' trước khi vào lớp 1
icon

Nhiều phụ huynh cho rằng yêu cầu này là vô lý, nếu học sinh đọc thông, viết thạo trước khi vào lớp 1 thì... cần gì học lớp 1.

 
 
ĐH Y Hà Nội bất ngờ “đổi hướng” không dùng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển thí sinh đặc cách
icon

Với các thí sinh đặc cách tốt nghiệp vì dịch bệnh, ĐH Y Hà Nội quyết định không sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội mà căn cứ vào điểm học bạ của thí sinh để xét tuyển.

 
 
Bỏ xếp loại Giỏi, Khá, Trung bình có giúp kiềm chế 'lạm phát' giấy khen?
icon

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 22 quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT với rất nhiều điểm mới sẽ được áp dụng từ ngày 5/9, ngay với lứa học sinh lớp 6 trong năm học 2021-2022.

 
 
Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học tại Đại học KHXH&NV có lặp lại lịch sử đạt tuyệt đối 30 điểm?
icon

Nhóm ngành Hàn Quốc học cũng như Đông phương học tại Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là những ngành năm ngoái lấy tới tuyệt đối 30 điểm. Vậy điểm chuẩn năm nay thế nào?

 
Vĩnh Phúc: Khai giảng không quá 60 phút, có thể tổ chức trực tuyến
icon

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc, đơn vị có học sinh học chương trình GDTX cấp THPT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

 
Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2021, tránh 'trượt oan'!
icon

Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Vậy, khi muốn thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi?

 
25 điểm liệu có đỗ ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội?
icon

Với 25 điểm, thí sinh có thể vẫn giữ nguyện vọng Sư phạm Toán, đồng thời đăng ký thêm nguyện vọng sau là cử nhân Toán học cũng tại Khoa Toán tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu em thực sự yêu thích ngành toán.

 
ĐH Thương mại giải đáp thắc mắc của sinh viên về đào tạo và dự báo điểm chuẩn
icon

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn tại ĐH Thương mại năm nay có tăng, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Thương mại cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ