Vĩnh Phúc: Cho nghỉ học buổi chiều, thêm quạt, nước đá chanh giúp HS đối phó nắng nóng

Từ ngày 10/6 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều đối với các cấp tiểu học, THCS và THPT để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong đợt nắng nóng gay gắt.
Vĩnh Phúc: Cho nghỉ học buổi chiều, thêm quạt, nước đá chanh giúp HS đối phó nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tháng 6 sẽ có các đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngày 8/6, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu cho học sinh nghỉ học buổi chiều.

Theo đó, từ ngày 10/6, các trường tiểu học không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học  thì cho học sinh nghỉ buổi chiều.

Đối với cấp THCS và THPT, chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp. Các khối lớp còn lại nghỉ học buổi chiều.

 

Các nhà trường cũng dừng các hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng, đồng thời tiến hành rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước 15/7.

Em Đặng Thị Phương – học sinh lớp 9A, THCS Kim Long (Tam Dương, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Trời nắng nóng, trong lớp đông người nên khá ngột ngạt. Ban đầu lớp em bị hỏng một cái quạt trần nhưng sau đó đã được nhà trường cho sửa lại. Thầy cô còn mang thêm hai quạt cây từ văn phòng xuống cho lớp dùng. Ngoài ra, phụ huynh của một bạn trong lớp cũng ủng hộ thêm một cây quạt nữa. Tạm thời, không có điều hòa nhưng em thấy vẫn ổn”.

Trước việc cho học sinh nghỉ học chiều vì nắng nóng, cô Nguyễn Phương Thảo, giáo viên trường THPT Tam Dương cho biết: “Nhà trường đã thông báo lịch học cho toàn bộ học sinh. Riêng đối với các lớp 12 phải ôn thi tốt nghiệp và đại học, nhà trường chủ động kiểm tra hệ thống quạt trần, sửa chữa và thay mới kịp thời để đảm bảo điều kiện cho các em ôn luyện tốt. Ngoài ra, mỗi lớp sẽ trang bị thêm thùng nước đá chanh đường để giải nhiệt cho học sinh”.

Nguyễn Dung

Chủ đề :

nắng nóng

 
List comment
 
 
Ngắm nhìn những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất
icon

Nếu các bạn học sinh còn gặp khó khăn trong triển khai làm báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 thì hãy tham khảo ngay 15 mẫu báo tường 20/11 ấn tượng, đẹp nhất và từng đạt giải dưới đây nhé.

 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
Dạy trẻ làm quen tiếng Anh từ 3 tuổi: Trường công khó hơn nhiều lần trường tư?
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.

 
 
ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
icon

Ngày 25/10, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho 6.000 tân sinh viên khoá 62.

 
 
Tân sinh viên: Cảnh giác với cám dỗ
icon

Tân sinh viên các trường ĐH, CĐ đã và đang hoàn tất các thủ tục nhập học. Để hạn chế những rủi ro, cạm bẫy chốn thị thành, nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra các cảnh báo để sinh viên đề phòng và tránh xa.

 
 
Bao giờ lương khởi điểm của nhà giáo sẽ tăng?
icon

Nhiều băn khoăn của sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội về mức lương, về đổi mới giáo dục, về quy hoạch các trường sư phạm đã được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời trong buổi tọa đàm với sinh viên trường này.

 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ.