Vĩnh Phúc: Cho nghỉ học buổi chiều, thêm quạt, nước đá chanh giúp HS đối phó nắng nóng

Từ ngày 10/6 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều đối với các cấp tiểu học, THCS và THPT để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong đợt nắng nóng gay gắt.
Vĩnh Phúc: Cho nghỉ học buổi chiều, thêm quạt, nước đá chanh giúp HS đối phó nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tháng 6 sẽ có các đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngày 8/6, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu cho học sinh nghỉ học buổi chiều.

Theo đó, từ ngày 10/6, các trường tiểu học không có đủ điều hòa lắp cho 100% lớp học  thì cho học sinh nghỉ buổi chiều.

Đối với cấp THCS và THPT, chỉ tổ chức học buổi chiều cho học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 và học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp. Các khối lớp còn lại nghỉ học buổi chiều.

 

Các nhà trường cũng dừng các hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng, đồng thời tiến hành rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước 15/7.

Em Đặng Thị Phương – học sinh lớp 9A, THCS Kim Long (Tam Dương, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Trời nắng nóng, trong lớp đông người nên khá ngột ngạt. Ban đầu lớp em bị hỏng một cái quạt trần nhưng sau đó đã được nhà trường cho sửa lại. Thầy cô còn mang thêm hai quạt cây từ văn phòng xuống cho lớp dùng. Ngoài ra, phụ huynh của một bạn trong lớp cũng ủng hộ thêm một cây quạt nữa. Tạm thời, không có điều hòa nhưng em thấy vẫn ổn”.

Trước việc cho học sinh nghỉ học chiều vì nắng nóng, cô Nguyễn Phương Thảo, giáo viên trường THPT Tam Dương cho biết: “Nhà trường đã thông báo lịch học cho toàn bộ học sinh. Riêng đối với các lớp 12 phải ôn thi tốt nghiệp và đại học, nhà trường chủ động kiểm tra hệ thống quạt trần, sửa chữa và thay mới kịp thời để đảm bảo điều kiện cho các em ôn luyện tốt. Ngoài ra, mỗi lớp sẽ trang bị thêm thùng nước đá chanh đường để giải nhiệt cho học sinh”.

Nguyễn Dung

Chủ đề :

nắng nóng

 
List comment
 
 
Chính thức đáp án đề thi Toán, Văn, Anh vào lớp 10 Hà Nội
icon

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức các môn thi Ngữ văn, Toán, tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020.

 
 
Miễn phí khóa học cách sử dụng Internet an toàn cho học sinh
icon

Sáng nay 22/7, tại Hà Nội, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã kết hợp với Facebook Việt Nam chính thức triển khai thí điểm khóa học trực tuyến “Tư duy thời đại số” với các nội dung bảo vệ danh tính trực tuyến và kỹ năng xác thực thông tin.

 
 
Đáp án đề thi THPT quốc gia 2018, 2019 môn Toán
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đang tới gần, các thí sinh nên xem lại đáp án đề thi THPT quốc gia 2018, 2019 môn Toán để ôn luyện tốt nhất. 

 
 
Nếu trượt lớp 10 công lập, cuộc đời vẫn nở hoa
icon

Không đậu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập là điều không có học sinh nào mong muốn nhưng đã thi thì có đỗ, có trượt, chúng ta cần chấp nhận để tìm một hướng đi khác.

 
 
Du học sinh THPT muốn về nước học được không?
icon

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế ảnh hưởng tiến độ học tập do COVID-19. Vậy những du học sinh bậc THPT muốn về Việt Nam học tiếp có được không?

 
 
Theo dõi điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 của 63 tỉnh thành
icon

Sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, thời gian 63 tỉnh thành công bố điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT dự kiến như sau:

 
Đà Nẵng: Tăng cường gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT
icon

Do chưa có sự gắn kết nên doanh nghiệp khát nhân lực trong khi nhiều sản phẩm, đề tài của cán bộ, sinh viên chỉ dừng lại ở nghiên cứu, không thể thương mại hoá.

 
Biết điểm thi vào lớp 10, thí sinh Hà Nội bắt buộc phải làm ngay việc này
icon

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đầu tháng 8/2020 sẽ công bố kết quả thi, sau đó mới công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập. 

 
Thi vào lớp 10 công lập HN, TP.HCM: Đề dễ thì điểm cao vẫn lo... trượt!
icon

Kỳ thi vào lớp 10 trường công tại Hà Nội và TP.HCM đã kết thúc. Nhiều thầy cô đánh giá cả đề thi trường công và đề thi chuyên năm nay dễ hơn nhiều so với mọi năm.

 
Phát hiện sai sót trên giấy báo dự thi tốt nghiệp 2020 thí sinh cần làm gì?
icon

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức bắt đầu. Theo Bộ GD&ĐT, ngày 1/8 thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi.