Tiết dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi rồi phát hiện danh tính thật

Học sinh suýt nữa bị cô cấm học buổi sau. Nhưng đó là khi cô chưa biết danh tính thực sự.

Nhắc tới chuyện dạy học online, chắc hẳn thầy cô nào cũng có cả một kho chuyện hài hước lẫn khó đỡ, đảm bảo vấp một lần là nhớ suốt đời. Bởi vậy mà mỗi lần có topic thảo luận về chủ đề này là y như rằng luôn thu hút hàng trăm bình luận. Mỗi bình luận là một tình huống nếu không phải người trong cuộc thì dù có trí tưởng tượng phong phú đến đâu cũng khó nghĩ ra được. 

Chẳng hạn, trong buổi học Toán, bố của một học sinh cởi trần đi phía sau bàn học của con, nói lớn "Ô sao cô giáo con béo thế?", cô giáo giật mình, vì tiếng nói lớn lọt vào micro, cũng vì ngượng. "Tôi vội vàng tìm nút tắt micro của người học, đồng thời nhắc nhở học sinh chỉ mở micro khi phát biểu", cô nói.

Một cô giáo kể, cô được phân công dạy thay cho một lớp của đồng nghiệp. Vừa vào phòng học, cả lớp còn đang nhốn nháo, cô bỗng nghe thấy một câu nói rất to: “Mẹ ơi, cô giáo mới xấu thế? Con thích học cô Kim hơn”. Chưa kịp phản ứng, học sinh đó đã “out” ra khỏi lớp và sau đó phụ huynh chủ động nhắn tin riêng, xin lỗi cô giáo.

Hay mới đây, một cô giáo cũng chia sẻ hai tình huống bá đạo đến từ "sai lầm" của mình khiến ai nấy cười nghiêng ngả:

1. "Alo tao nghe đây, mai đi ăn tiết canh á? Úi ngon thế. Ừ ừ sáng mai đi. Tao đang dạy online đây. Ừ ừ tao sẽ ăn 4 bát tiết thôi. Tao từ bi lắm. Ok bye". Quay lại thấy học sinh cười quá mới thấy chưa tắt mic.

 

2. Dạy còn tầm 15 phút cuối tự nhiên thấy "Huy" tham gia. "Huy bật cam lên cho cô nhé,học xong rồi hả. Lần sau vào thì vào sớm không thì nghỉ. Bật cam lên Huy". Vâng, đó là sếp em tên Huy ạ.

Dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi mới phát hiện danh tính: Thôi, TOANG tới nơi! - Ảnh 1.

Việc dạy và học online có thể sẽ còn kéo dài. Khi đã làm quen với cách học này, có lẽ những sự cố và tình huống như trên sẽ không còn diễn ra. Trước những tình huống này, “người lái đò” cũng phải rất khéo léo xử lý để không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Sinh viên than tốn kém khi phải học online từ... nhà trọ

Sinh viên than tốn kém khi phải học online từ... nhà trọ

Hàng loạt các trường đại học phía Bắc thông báo mở cửa, đón sinh viên học trực tiếp, tuy nhiên diễn biến dịch phức tạp nên các trường lại quyết định dạy online. Nhiều sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố đành chấp nhận học online từ... nhà trọ. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
Những việc cần làm ngay sau vụ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương não
icon

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Hương Trà xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị hành hung để răn đe, giáo dục học sinh.

 
 
Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
icon

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.